Chợ đêm Đà lạt

Khi trời vừa chập tối, thì khu vực phía trước cổng chợ Đà Lạt nhanh chóng thay đổi diện mạo, nhường chỗ lại cho chợ đêm Đà Lạt (còn được gọi là chợ Âm Phủ Đà Lạt), đến tầm 7 giờ tối là đã bắt đầu tấp nập người dân và du khách.

- Sở dĩ có tên là chợ Âm Phủ, bởi cách gọi từ xưa khi người dân Đà lạt họp chợ lúc 2-3 giờ sáng dưới ánh đèn dầu leo lét, ẩn hiện trong màn sương mờ ảo tạo nên cảm giác lạnh lẽo, ma quái. Còn đi chợ Đêm Đà Lạt ngày nay thì đèn điện sáng trưng, lại sôi động hơn nhiều, và là nơi lý tưởng để khách du lịch tận hưởng thú vui ẩm thực.

Chợ đêm Đà Lạt bán gì, cũng đầy đủ các mặt hàng từ quần áo, vải vóc, quà lưu niệm, mỹ nghệ... cho đến nhộn nhịp nhất là khu hàng ăn với rất nhiều món ngon dân dã, đặc biệt là các món ăn vặt. Giữa không gian se lạnh của Đà Lạt, những làn khói tỏa hương nghi ngút từ các hàng ăn như mời gọi du khách dừng chân thưởng thức.

- Bánh canh, hủ tíu, bún riêu... nóng hổi. Các món đồ nướng dậy mùi thơm phức. Hay bánh tráng nướng giòn rụm, bánh ống bảy màu thơm ngọt... nhâm nhi với ly sữa đậu nành nguyên chất. Cùng các món bắp luộc, khoai lang nướng, mía nướng... vừa ăn vừa thả bước dạo quanh, hay chọn một góc đẹp ngắm nhìn cuộc sống về đêm.

Khám phá chợ đêm Đà Lạt có gì hấp dẫn nữa, đó là khoảnh khắc trải nghiệm nghệ thuật đường phố với ký họa chân dung do các họa sỹ trẻ khéo léo vẽ nên. Du khách chỉ cần ngồi làm mẫu trong thời gian từ 10 - 15 phút, là đã có một bức chân dung đẹp mắt trên khổ giấy A3 hoặc trên bề mặt của tấm gỗ oval lát mỏng, phun bóng...

* Địa chỉ chợ đêm Đà Lạt nằm ở đâu : ngay trước cổng chợ Đà Lạt, tỏa ra xung quanh.
- Chợ đêm Đà Lạt mở đến mấy giờ : kéo dài cho đến tận 2 - 3 giờ sáng mới thưa dần.

Những bài viết khác:

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: