Chợ nông sản Đà Lạt – điểm đến không thể bỏ qua

Du lịch Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với phong cảnh nên thơ hữu tình, với đặc tính khí hậu chiều lòng người mà còn nổi tiếng bởi sức hút từ những mặt hàng nông sản tươi ngon và vô cùng đa dạng phong phú.

Chợ nông sản Đà Lạt ở đâu?

Chợ nông sản Đà Lạt gần hồ Than Thở, nằm tại địa chỉ số 8 Tự Phước, Phường 11, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, một địa điểm không quá xa trung tâm thành phố vốn rất nổi tiếng về rau quả này.

Nơi đây giống như một khu trung bày thế giới đặc sản của Đà Lạt với đủ loại rau củ quả tươi ngon và an toàn.

Giới thiệu chung về chợ nông sản Đà Lạt

Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt hiện nay được là ngôi chợ chuyên giao thương rau quả bài bản nhất và hiện đại nhất của không chỉ riêng Đà Lạt, mà còn của cả tỉnh Lâm Đồng tính đến thời điểm hiện tại. Trên khuôn viên rộng đến 1,5ha, sau 3 năm thi công, đến tháng 4.2009, chợ nông sản Đà Lạt được hình thành với 113 quầy sạp (mỗi quầy rộng cỡ 16m2) đăng kí và mở cửa buôn bán, công suất thiết kế/giao dịch lên đến 150 tấn rau quả mỗi ngày. Đây là nơi tập trung đa số những tiểu thương nhỏ, lẻ chủ yếu bán các loại rau củ như khoai tây, củ dền cùng một số loại rau khác.

Ngoài quầy sạp, Chợ nông sản Đà Lạt còn có một bãi đậu xe rất rộng, hệ thống thoát nước đạt chuẩn và hệ thống xử lý rác thải khá bài bản… Ngoài ra chợ còn là điểm tập kết một số loại nông sản, sau đó được đóng gói và đưa đi tiêu thụ ở thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh khác do chợ có diện tích lớn, bến bãi rộng thuận tiện cho việc đậu xe và vận chuyển.

Có thể nói, một trong những lời giải của “bài toán” về đầu ra cho nông sản Đà Lạt đã được chính quyền địa phương giải quyết bằng việc quy hoạch và xây dựng ngôi chợ đầu mối hiện đại này.  

Chợ nông sản Đà Lạt cũng có những đặc tính khá giống với một số nơi khác ở Việt Nam cũng như thế giới. Nó phụ thuộc vào sự đa dạng của từ gian hàng đồng thời chợ sẽ phản ánh  được đặc trưng nông nghiệp cũng như mùa vụ của vùng. Tùy thuộc vào thời gian trong năm. Ngoài những loại rau củ có sẵn quanh năm như cà rốt, cà chua, ớt Đà Lạt, súp lơ, cải thì còn có những loại nông sản thay đổi theo từng mùa như bơ, dâu tây, atiso…

                                Khoai tây ở chợ Nông sản Đà Lạt.

Việc mua sắm tại chợ cũng mang đến nhiều điều thú vị đồng thời giúp ích cho kinh tế của vùng. Trong khi một số cửa hàng tạp hóa mua một số lượng nhỏ các sản phẩm từ địa phương khác thì hầu hết không thể bằng thị trường nông sản về sự đa dạng và chất lượng của thực phẩm địa phương. Vì chợ nông sản ở Đà Lạt chủ yếu là hàng hóa do người dân nuôi trồng và canh tác nên có thể đảm bảo về vấn đề xuất xứ và chất lượng.

Mua sắm tại chợ nông sản cũng là một trải nghiệm vô cùng độc đáo và thú vị bởi đây chính là nơi mà người nông dân và người mua sắm quen biết, kinh doanh, cùng giúp đỡ lẫn nhau. Gặp gỡ bạn bè và hàng xóm tại chợ trong khi mua sắm và đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương cũng mang lại nhiều lợi ích hơn, nâng cao đời sống cho người dân tại đây.

Không những thế, việc mua nông sản phẩm tại chợ nông sản Đà Lạt cũng đảm bảo được những lợi ích về sức khỏe của người tiêu dùng, của du khách hiện nay, giúp tránh xa những vấn đề về hàng lậu hàng kém chất lượng. Việc nhập hàng giả từ một số nước khác luôn được chính quyền phát hiện và có biện pháp giải quyết kịp thời.

Nguồn: https://saigonstartravel.com/xem-tin/cho-nong-san-da-lat-diem-den-khong-the-bo-qua/

Những bài viết khác:

A PHP Error was encountered

Severity: Core Warning

Message: PHP Startup: Unable to load dynamic library '/opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so' - /opt/alt/php55/usr/lib64/php/modules/i360.so: cannot open shared object file: No such file or directory

Filename: Unknown

Line Number: 0

Backtrace: