Bánh căn Lệ là một trong số những quán bánh căn xíu mại Đà Lạt ngon, được nhiều du khách yêu thích nhất. Quán nổi tiếng với sự kết hợp giữa bánh căn truyền thống và nhân xíu mại tươi ngon. Bánh căn Lệ Đà Lạt thường được chiên giòn và kèm theo nước mắm chua ngọt đặc trưng. Hương vị độc đáo này đã chinh phục lòng của nhiều thực khách.
Thưởng thức món bánh căn tại quán bánh căn Lệ
Không gian quán bình dị nhưng rất chỉn chu, ngăn nắp. Với sức chứa chỉ tầm 20 người, nếu bạn ghé quán vào giờ cao điểm sẽ không còn chỗ hoặc phải chờ đợi một chút. Được biết, khách hàng đến quán phần lớn là khách quen hoặc người địa phương. Những ai từng thưởng thức món bánh căn tại đây đều mê mẩn và phải quay lại thật nhiều lần.
Không gian quán bánh căn Lệ khá nhỏ nhưng được sắp xếp rất gọn gàng
Một quán bánh căn ngon ở Đà Lạt chuyên bán các món bánh căn nhân hải sản mà bạn có thể tham khảo đấy là quán bánh căn hải sản Thuý Đà Lạt. Những chiếc bánh căn được làm từ bột gạo truyền thống, được đổ lên khuôn chứa nhân hải sản như tôm, mực, bạch tuộc… đảm bảo càng ăn càng ghiền.
Quán bánh căn hải sản Thúy
Đặc biệt, quán bánh căn hải sản Thúy nằm sát bên chợ Đà Lạt nên không mất quá nhiều thời gian di chuyển. Không gian quán theo phong cách bình dân với vài chiếc bàn nhỏ. Vì quán mở cửa từ sáng đến chiều nên dù không dậy sớm vẫn có thể nhâm nhi bánh căn giòn tan, nóng hổi vào bất cứ khi nào bạn thèm.
Thưởng thức món bánh căn hải sản tại quán bánh căn Thúy
Quán bánh căn cô Hải là một trong những quán bánh căn Đà Lạt ngon có tuổi đời lâu năm nhất. Hương vị hài hòa giữa bột gạo và trứng béo ngậy đã khiến món ăn này trở thành nét ẩm thực đặc trưng của người phố núi.
Quán bánh căn Cô Hải
Về không gian, bánh căn cô Hải đúng chuẩn quán ăn sáng bình dân. Quán chỉ có vài bàn quây quần bên bếp bánh của cô rất ấm cúng. Hơn thế, khi khách gọi đến đâu thì cô mới đổ bánh đến đó nên khi bưng tới bàn bánh căn còn giòn rụm và bốc khói nghi ngút. Về hương vị, bánh cút thì béo thơm còn bánh gà thì bùi bùi nức mũi. Quyện cùng nước chấm nữa thì còn gì bằng.
Thưởng thức món bánh căn nhân trứng lòng đào thơm ngon tại quán Cô Hải
Một địa chỉ thưởng thức món bánh căn Đà Lạt ngon nhất định bạn phải ghé đến đấy là quán bánh căn Quân Trang. Quán nằm trên đường Tăng Bạt Hổ, chỉ cách chợ Đà Lạt tầm 300m nên đi lại khá thuận tiện.
Quán Quân Trang một địa chỉ thưởng thức món bánh căn ngon khi đến Đà Lạt
Món bánh căn quán bánh căn Quân Trang được chế biến theo đúng hương vị đặc trưng của Đà Lạt. Lớp vỏ bánh giòn, nhưng bên trong lại mềm mại, kết hợp với nhân trứng gà lòng đào rất ngon. Ngoài nhân trứng, bánh căn tại quán còn có nhân tôm, thịt bằm, mực… Bánh căn sẽ được ăn kèm với bát súp xíu mại thơm ngậy, ăn rất vừa miệng luôn nhé.
Món bánh căn tại quán Quân Trang được trang trí rất đẹp mắt
Ngoài bánh căn, quán còn phục vụ những món ngon Đà Lạt như: bánh mì xíu mại và bánh ướt lòng gà nóng.
Khi thưởng thức bánh căn nhà chung Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan của vỏ bánh kết hợp với hương vị thơm ngon của nhân bên trong. Nồi nước chấm luôn đặt trên bếp than hồng nóng hổi nên khi phục vụ còn bốc khói nghi ngút. Hơn thế, viên thịt xíu mại của quán khá đầy đặn, xoài ăn cùng không quá chua càng làm món ăn thêm dậy vị. Vì lượng khách ở đây ra vô liên tục nên bạn sẽ luôn được thưởng thức bánh nóng vừa ra lò.
Không gian quán bánh căn Nhà Chung khá nhỏ nhưng được sắp xếp khá ngăn nắp
Bên cạnh đó quán có không gian khá bình dân và đã tồn tại từ nhiều năm, khiến ai từng trải nghiệm đều thích mê. Quán có chỗ ngồi cả bên trong và bên ngoài, theo phong cách giản dị ấm cúng. Sức chứa có thể lên đến 30 – 40 người lớn cùng một lúc. Rất phù hợp cho khách đi cùng gia đình hoặc theo nhóm bạn.
Món bánh căn tại Nhà Chung có lớp vỏ giòn, bên trong mềm mại và được ăn kèm với súp xíu mại
Nếu bạn thèm hương vị bánh căn xíu mại Đà Lạt chuẩn vị thì có thể ghé quán bánh căn cô Trang. Bánh căn ở quán ghi điểm với topping cực kì đa dạng, thực khách tha hồ chọn lựa theo khẩu vị. Một số loại topping được yêu thích như tôm, mực, thịt bằm, trứng gà, trứng cút lòng đào,… đảm bảo càng ăn càng ghiền.
Thưởng thức món bánh căn tại quán Cô Trang
Quán nằm trong một con hẻm nhỏ nên không ồn ào, xô bồ, thích hợp cho bạn nhâm nhi món ăn rồi tám chuyện với bạn bè. Không gian quán bình dân và gần gũi, chỉ vỏn vẹn dăm ba chiếc bàn. Ngoài bánh căn, quán có thêm bánh xèo miền Trung giòn rụm, rất đáng trải nghiệm.
Quán bánh căn Đà Lạt Cô Chín tọa lạc trong dốc Nhà Làng nên ít được du khách biết đến. Bánh căn của quán được làm hoàn toàn từ bột gạo và trứng. Đôi khi có thêm nhân tôm, thịt ba chỉ, nấm hay hành. Khi chế biến, bột gạo được đổ vào từng ô nồi và nướng trên lửa than hồng, tạo ra vỏ bánh giòn rụm và nhân thơm ngon bên trong.
Quán bánh căn Cô Chín nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đình Phùng
Được biết, quán có tuổi đời từ khá lâu và là địa chỉ ăn sáng quen thuộc của người Đà Lạt. Không gian quán không quá lớn, vừa vặn cho trên dưới 20 thực khách. Mọi người đến đây vừa ăn điểm tâm, vừa truyện trò cùng nhau nên không gian luôn rộn ràng tiếng cười.
Một suất bánh căn đầy đủ tại quán Cô Chín
Bánh căn A Cát là một trong những quán bánh căn xíu mại Đà Lạt ngon có tiếng, được người dân địa phương và cũng như khách du lịch yêu thích. Nơi đây được xem là quán bánh căn phá cách nhất phố núi bởi cách chế biến độc đáo. Ngoài loại nhân truyền thống, quán có thêm topping hàu sữa tươi ngon, tôm kết hợp với thịt bằm, bánh căn mực trứng,…
Quán bánh căn A Cát một địa điểm ăn ngon có tiếng ở Đà Lạt
Hơn thế, quán còn là nơi có không gian siêu đẹp mắt. Với cách bày biện và tone màu nổi bật, A Cát đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những ai vừa muốn khám phá ẩm thực địa phương, vừa muốn có ảnh đẹp để sống ảo.
Món bánh căn được quán trang trí rất bắt mắt và bánh có đa dạng loại nhân
Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, quán bánh căn Cô Lãnh là một quán bánh căn ngon ơ Đà Lạt mà bạn nên đến thưởng thức. Vỏ bánh căn Cô Lãnh được nướng giòn rụm, tạo nên lớp vỏ mỏng nhưng bên trong vẫn giữ được độ ẩm và độ ngon.
Thưởng thức món bánh căn tại quán Cô Lãnh
Không gian quán đơn giản với dăm ba chiếc bàn và luôn thơm lừng mùi bánh căn nóng hổi. Quán cũng khá đông khách nên thường cô chỉ bán buổi sáng, tầm 10h hơn là hết bánh. Vì vậy nếu muốn thưởng thức thì bạn nhất định phải dậy sớm nhé!
Quán bánh căn Ngọc nằm cách trung tâm Đà Lạt chỉ khoảng 5 – 7 phút di chuyển. Quán có không gian thoáng rộng, vô cùng sạch sẽ. Cô chủ chế biến ngay trước mặt thực khách luôn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
Không gian quán bánh căn Ngọc
Ăn bánh căn Ngọc Đà Lạt, bạn sẽ được trải nghiệm hương vị đậm đà, ngọt ngào và mùi thơm của nhân bên trong. Hơn thế, viên xíu mại nhiều thịt đậm đà, ăn cùng hành phi, đậu phộng lại càng cuốn. Khi thưởng thức bánh căn Đà Lạt tại đây, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa của vị ngọt, thơm, béo với hương vị đậm đà. Đây là một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, mang đến cho bạn cảm giác thú vị và khó quên.
Thưởng thức món bánh căn tại quán Ngọc
Với tuổi đời hơn 10 năm, quán bánh căn Cây Bơ Đà Lạt có không gian mà nhiều người ưa thích. Thay vì chỉ có một không gian trong nhà như nhiều nơi khác, ở đây du khách ngồi ăn bánh căn dưới gốc cây bơ. Không khí se lạnh và ánh nắng chan hòa tạo nên một không gian thoáng đãng.
Quán bánh căn Cây Bơ
Đến với quán bánh căn Đà Lạt Cây Bơ nhất định phải thưởng thức món bánh căn trứng lòng đào. Bánh căn trứng lòng đào của quán thực sự có hương vị đặc biệt mà khó có thể chê được. Hương vị béo thơm của trứng kết hợp với vị mặn mặn và cay cay của nước chấm tạo nên một sự pha trộn hoàn hảo.
Thưởng thức món bánh căn tại quán Cây Bơ
Vậy là bạn đã điểm qua top 10 quán bánh căn Đà Lạt ăn ngon nhất và được nhiều người yêu thích. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm được một quán bánh căn ngon phù hợp với bạn.
Thật vậy, bánh căn Đà Lạt không chỉ là một món ăn đường phố thông thường, mà còn là một phần của văn hóa ẩm thực địa phương. Khi đến Đà Lạt, hãy dành thời gian để thưởng thức bánh căn đặc sản này và khám phá hương vị độc đáo của thành phố hoa Đà Lạt nhé!
Đăng bởi: Phương Huỳnh Thị Minh