Bánh tráng mắm ruốc nổi tiếng bởi lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong là các loại nhân béo ngậy, bùi bùi mà đặc biệt là mắm ruốc đặc biệt. Chiếc bánh nóng giòn, được chế biến nhanh chóng bên bếp than nóng hổi, xua tan đi cái lạnh về đêm của Đà Lạt.
Có hai loại bánh tráng mắm ruốc ở Đà Lạt mà bạn có thể tham khảo bao gồm bánh tráng mắm ruốc nướng Đà Lạt và bánh tráng mắm ruốc khô, cùng với vị ngon riêng biệt mà bạn có thể thưởng thức ngay hay mua về làm quà cho gia đình, bạn bè.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm và cực kỳ cơ bản là bạn đã có thể làm ngay những chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc đặc sản Đà Lạt thơm ngon, nóng hổi.
Cách làm bánh tráng mắm ruốc khá đơn giản, cùng chúng mình đi chợ và chọn mua các nguyên liệu sau đây trước khi chính thức bắt tay vào làm nhé.
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thái nhỏ hành lá và chan dầu nóng vào để làm mỡ hành. Bắt đầu để bánh tráng lên bếp than nóng, nhanh tay quét một lớp mỡ hành lên xung quanh mặt bánh.
Đợi tầm 01 phút trong lúc bánh nóng, nhanh tay đập trứng ra tô và đánh tan, sau đó đỏ trứng lên bánh, nên cẩn thận dàn đều trứng ra khắp mặt bánh.
Sau khi trứng bắt đầu chín thì thêm các topping yêu thích mà đặc biệt là mắm ruốc vào và gập đôi bánh lại. Nướng thêm một vài phút để bánh giòn là bạn đã có bánh tráng nướng mắm ruốc Đà Lạt thơm ngon rồi.
Mб»™t vГ i cГЎc lЖ°u ГЅ khi lГ m bГЎnh trГЎng mбєЇm ruб»‘c tбєЎi nhГ
Tên gọi của tiệm bánh tráng được người dân địa phương yêu thích được bắt nguồn từ cô chủ tiệm. Cô chủ tiệm được đánh giá là khá bất cần, có chút hài hước, nhiệt tình nhưng có chút cục tính và có thể chửi khách.
Tuy nhiên, quán vẫn luôn được rất nhiều du khách lẫn người dân địa phương ghé đến. Lý do chính cho việc này đương nhiên chính là bởi độ ngon của món bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt mà quán cung cấp rồi.
Từng chiếc bánh giòn tan, màu sắc đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng của mắm ruốc lan tỏa, thật khiến người ta phải đói bụng. Chiếc bánh còn được tẩm gia vị đậm đà, thêm các loại ruốc gia truyền được truyền lại trong 30 năm kinh doanh của tiệm.
Bên cạnh đó thì bánh tráng nướng mắm ruốc tại quán Bà Khùng còn được đóng gói cẩn thận, chỉnh chu và rất bắt mắt, thích hợp cho các du khách thuận tiện hơn trong việc vận chuyển về làm quà cho gia đình và bạn bè.
Bạn cũng có thể thưởng thức ngay những chiếc bánh nóng hổi được nướng ngay tại bếp than trước quán, với giá cả phải chăng và hương vị thơm ngon.
Tuy nhiên, bánh tráng nướng nóng hổi này chỉ được tiệm bày bán vào khoảng 16 giờ đến khi hết bánh nên bạn cần cân nhắc thời gian phù hợp khi ghé đến nhé.
Địa chỉ: Số 61 đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Thành phố Đà Lạt
Nằm trong một con hẻm nhỏ, bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt của nhà cô Chung lại khiến các thực khách bị thu hút bởi mùi thơm đặc trưng lan tỏa cả một góc hẻm.
Đây còn là tiệm bánh tráng gắn liền với tuổi thơ của không ít người con Đà Lạt với tuổi đời từ rất lâu về trước, cùng kinh nghiệm làm bánh được tích lũy lâu dài.
Độ nổi tiếng đó khiến quán có lúc phục vụ không kịp nhu cầu của thực khách mặc dù đã bố trí 3 đến 5 người làm cùng một lúc. Do đó, nếu có phải đợi lâu để thưởng thức thì bạn cũng nên thông cảm cho quán nhé.
Về phần bánh tráng nướng mắm ruốc Đà Lạt, khách với các tiệm khác, bánh tráng được sử dụng là bánh tráng nhúng có phủ mè, tạo thêm vẻ ngoài đẹp mắt cho bánh.
Những chiếc bánh hình chữ nhất được nướng trên bếp than nóng hổi, thêm mỡ hành, trứng, mắm ruốc cùng trứng luộc, pate, hành phi, chà bông và xúc xích. Sau cùng, dưới bàn tay khéo léo của chủ tiệm mà được cuộn thành hình ống tròn, bao trọn hương vị.
Cắn một miếng bánh, bạn có thể cảm nhận được toàn bộ vị ngon được hòa quyện bên trong bánh, dưới lớp vỏ nóng giòn.
Đặc biệt, nước chấm gia truyền tại quán là điểm nổi bật khiến bạn không thể nhầm lẫn hương vị của quán bánh tráng mắm ruốc cô Chung với bất kỳ quán bánh tráng mắm ruốc ở Đà Lạt nào khác.
Địa chỉ: Hẻm 1 đường Nhà Chung, Phường 3, Thành phố Đà Lạt
Thêm một địa chỉ bánh tráng mắm ruốc núp mình trong con hẻm nhỏ, cùng với hương vị thơm ngon được mọi người truyền tai nhau.
Những chiếc bánh được nướng ngay tại bếp than đỏ rực ngay trước cửa tiệm, dưới bàn tay nhanh thoăn thoắt của cô Hoa mà cho ra lò từng chiếc bánh nóng hổi, đậm vị và vô cùng thơm ngọt.
Cô chủ tiệm vui vẻ, nhiệt tình và rất dí dỏm, tạo không gian thoải mái cho thực khách khi thưởng thức món ăn nên có không ít khách quen của quán coi cô như một người thân trong gia đình, vô cùng quý trọng cô.
Về phần bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt, cô đảm bảo lấy các nguyên liệu từ nhà cung cấp có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng và tươi mới mỗi ngày, như một sự cam kết về chất lượng của từng chiếc bánh.
Mỗi chiếc bánh có giá không cao, nhưng nó lại chứa đựng cả hương vị thơm ngon và sự uy tín của quán.
Thưởng thức bánh tráng mắm ruốc tại quán cô Hoa một lần, bạn chắc chắn sẽ thấu hiểu được lý do vì sao nhiều người sẵn sàng chờ đợi để được thưởng thức món bánh này đến vậy.
Địa chỉ: Số 56 đường Thông Thiên Học, Phường 2, Thành phố Đà Lạt
Nếu bạn là người yêu thích những chiếc bánh tráng vỏ mỏng, giòn tan thì quán bánh tráng mắm ruốc cô Phượng sẽ là địa điểm khiến bạn hài lòng.
Những chiếc bánh tráng nướng mắm ruốc Đà Lạt phủ đầy các topping bắt mắt, dàn đều trên mặt bánh, được mang đến ngay cho thực khách khi vừa nướng chín để đảm bảo chất lượng nhất.
Chỉ với một chiếc bếp lò nhỏ đầy than hồng, cô chủ quán khéo léo nướng lớp bánh tráng mỏng vừa đúng độ, không bị cháy cũng không bị rách lúc thêm trứng.
Sau khi bánh chín sẽ được cuộn lại để bao trọn lấy hương vị thơm ngon đấy. Cầm chiếc bánh nóng hổi trên tay, cắn một miếng để cảm nhận trọn vẹn món ngon ngay dưới tiết trời lạnh lạnh của Đà Lạt, quả là một trải nghiệm không thể nào tuyệt vời hơn.
Địa chỉ: Số 69C đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Thành phố Đà Lạt.
Địa chỉ quán bánh tráng mắm ruốc ở Đà Lạt cuối cùng được chúng tôi giới thiệu trong top 5 quán bánh tráng mắm ruốc đáng thử ở Đà Lạt chính là quán bánh tráng dì Dinh.
Nằm trên con đường tụ họp các ngôi trường, quán bánh tráng dì Dinh trở thành nơi để các bạn học sinh, sinh viên hò hẹn mỗi giờ tan học.
Cũng như các quán bánh tráng mắm ruốc khác, quán dì Dinh thêm đầy đủ các loại topping từ trứng, mắm ruốc, hành phi, tôm khô xúc xích và cả nhiều loại topping khác cho bạn lựa chọn. Dưới bếp than nóng hổi, từng chiếc bánh thơm ngon ra đời, lấp đầy cái bụng đói của các bạn học sinh, sinh viên giờ tan tầm.
Do là bán chủ yếu cho các bạn học sinh sinh viên nên giá cả của từng chiếc bánh tráng mắm ruốc dì Dinh là khá rẻ và chất lượng. Đặc biệt, đừng quên chấm thử nước chấm đặc biệt tạo nên thương hiệu cho quán nhé.
Địa chỉ: Số 26 đường Hoàng Diệu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt.
Tuy chỉ là một món ăn vặt đường phố rất bình dân nhưng bánh tráng mắm ruốc Đà Lạt đã gây nên sự thương nhớ cho không chỉ người dân địa phương mà còn với cả các du khách khi có cơ hội ghé thăm Đà Lạt. Nếu bạn chưa có cơ hội thử qua món bánh tráng mắm ruốc chính gốc Đà Lạt thì đừng quên ghé qua một trong năm quán bánh tráng nổi tiếng được chúng mình giới thiệu ở trên nhé.
Đăng bởi: Hoàng Thị Lan Hương