Bún đậu Minh Minh đã chuyển rất nhiều cơ sở, vì vậy khách quen hay phải loay hoay tìm kiếm mỗi khi chị chủ đổi vị trí mới. Vậy nên hiện nay chị chủ đã dời quán của mình về tại nhà, để phát triển và xây dựng quán cũng như để khách không phải mất công tìm kiếm những địa chỉ mới nửa.
Quán ngụ tại 159 Cổ Loa, Phường 2, Đà Lạt. Nghe tên đường thì có vẻ lạ lẫm với một số khách du lịch cũng như dân địa phương, tuy vậy nhưng không khó tìm chút nào, bạn có thể dễ dàng đi vào bằng 2 trục đường chính là Bùi Thị Xuân hay Phan Đình Phùng đều có thể tìm đến được nha.
Nếu đi Từ hướng Bùi Thị Xuân thì ngay cây xăng lớn bạn rẻ vào đường Thông Thiên Học rồi đi thẳng nhìn phía tay phải sẽ là đường Cổ Loa, còn đi hướng ngược lại từ đường Phan Đình Phùng vào thì ngay hẻm bên cạnh tiệm bánh Liên Hoa đi thẳng vào bạn cũng sẽ bắt gặp ngay đường Cổ Loa đấy. Số nhà ở đây được đánh theo thứ tự không lộn xộn nên bạn cũng có thể dễ dàng tìm đến được, mà không có bất kì một trở ngại nào đâu nhé. Khi đến quán bạn sẽ bắt gặp bảng hiệu thật lớn Bún Đậu Minh Minh, vì quán có kết cấu hơi đặc biệt nên gian nhà trước chị chủ đã sắp xếp làm chỗ để xe cho khách, để khách có thể yên tâm thưởng thức bữa ăn của mình mà không sợ không có người trông coi hay bị phá xe.
Quán nằm ở gian nhà sau nên bạn phải đi qua một đoạn đường trong nhà để đến được không gian quán nha. Ngày nào chị cũng mở cửa bán nên đừng đến không thấy quán đâu lại nghĩ chị đóng cửa nha. Chị mở quán ở phía sau để cho vừa có không gian lớn và thoáng lại còn có veiw đồi, cây cối, rất yên bình và dễ chịu đấy.
Menu tại quán cũng đơn giản như các quán bún đậu tại Hà Nội hay bún đậu Đà Lạt mà bạn thường thấy, quán cũng bán chủ yếu bún đậu mắm tôm và bún chả, ăn vặt thì có nem chua rán, đơn giản vậy thôi mà làm nên cả thương hiệu đấy nha. Trưa chưa biết ăn gì thì ghé quán là đúng bài đấy nha, đây là một địa điểm ăn trưa quen thuộc của rất nhiều thực khách.
Đầu tiên mình cũng điểm sơ qua về bún đậu ha. Bún đậu thì chắc hẳn ai cũng biết gồm bún lá và đậu ăn cùng rau sống và một chén mắm tôm, thêm một ít thịt luộc nạc nạc mỡ mỡ, hòa quyện cùng nhau đơn giản vậy mà làm bao trái tim điêu đứng, có người ăn bún đậu cả tuần cũng chẳng cảm thấy chán mà vẫn vô cùng thích thú, vậy nên món ăn dân dã này khi đến Đà Lạt được mọi người nồng nhiệt đón nhận cũng là điều dễ hiểu.
Ngày nay đời sống mọi người đã khá hơn nên những món ăn trong một phần bún đậu cũng dần trở nên phong phú hơn, có dồi chiên và cả chả cốm chiên, vậy nên càng ăn càng cảm thấy thích thú và khó có thể dừng lại được. Với phương châm mang đúng hương vị Bắc đến với người Đà Lạt, thì bún đậu Minh Minh cũng bao gồm những nguyên liệu đơn giản như vậy chứ không thêm bớt gì, nhưng từng loại thức ăn được chị chủ chọn lựa và chế biến rất kĩ nên tạo cho quán được một chất riêng, một hương vị riêng.
Rau thì đều được mua mới từng ngày, từ những nguồn gốc uy tín, đậu cũng được chọn mua kỹ lưỡng từ lò đậu do chính người gốc Bắc làm, nên miếng đậu rất mềm béo và thơm, ăn rất ngậy vị đậu. Với bàn tay khéo léo của mình, chị chủ đã chế biến những thứ tưởng chừng như đơn giản đó trở nên đặc sắc rất nhiều, thịt được luộc vừa chín tới, nhưng vẫn rất mềm và ăn rất ngọt, và thịt được cắt miếng vừa ăn nên rất rõ vị chứ không bị hòa lẫn như những chỗ khác, đậu cũng được chế biến công phu chiên vừa đủ lửa để lớp vỏ giòn giòn, còn bên trong vẫn nguyên được hương vị đậu chứ không bị khô. Về lòng non được chế biến kĩ nên rất thơm ngon, vẫn giữ được độ béo. Chả cốm cũng được chị chọn mua ở tận Hà Nội gửi vào, nên rất nhiều cốm, ăn dẻo và thơm.
Bao nhiêu đó chưa đủ làm nên món bún đậu ngon đâu nha, điều đặc sắc làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này chắc hẳn phải là mắm tôm, một chén mắm tôm ngon, thơm, vừa vị sẽ làm cho cả món ăn trở nên tròn vị. Vậy nên bún đậu Minh Minh đã chọn nguồn nắm tôm tận Thanh Hóa gửi vào để mang đến cho thực khách những hương vị thơm ngon nhất, chuẩn vị nhất, và điều này làm cho quán trở nên đặc biệt hơn so với tất cả các quán khác đấy.
Bún chả Hà Nội là một món khá khó chế biến, tuy chỉ đơn giản là hai loại thịt nướng nhưng cách ướp phải vô cùng công phu mới ra được hương vị đúng chuẩn Bắc.
Vậy mà bún chả tại Minh Minh lại làm được điều đó và đây cũng là món thực khách rất thường xuyên gọi khi ghé đến đây đấy. Chả miếng được cắt vừa không quá mỏng cũng không quá dày, đủ để thấm đẫm tất cả các hương vị ướp thịt đủ để người ta cảm thấy được hương vị thịt thơm ngon trong từng miếng thịt.
Chả viên thì được làm từ thịt nạc xay, ướp chung với tất cả các gia vị cho vừa ăn rồi viên lại thành từng viên nhỏ nhỏ vừa ăn. Cả hai loại chả đều được nướng trên than hoa nên miếng thịt được chín vừa tới nhưng vẫn giữ được độ ẩm bên trong, không bị quá khô, và có mùi khói nhẹ nhẹ của than, ăn rất đặc biệt, nước nắm được nấu ngọt ngọt vừa ăn, ăn kèm chút bún chút rau thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nem chua rán thì dễ dàng bắt gặp tại các hàng ăn vặt, hàng trà chanh, nhưng để mua được nem chua đúng điệu của miền Bắc thì cũng rất khó đấy nha. Nem được làm từ thịt và bì heo cắt nhỏ, áo qua một lớp bột chiên giòn rồi chiên lên vàng giòn, ăn rất vui miệng.
Nem chua ở đây cũng rất ngon, ăn rất vừa, từng miếng nem thơm thơm béo béo chấm cùng chút tương ớt cay cay, ăn mãi ăn mãi mà chẳng thấy bị ngấy vì chị canh lửa rất vừa để miếng nem vừa chín tới mà không bị hút quá nhiều dầu vào bên trong nem, khi ăn vào cảm giác rất dễ chịu và vô cùng thích thú
Sấu và mơ là hai loại quả đặc trưng của miền Bắc, nên cũng khá quen thuộc khi có thể bắt gặp tại bất kì hàng quán nào tại Hà Nội, nhưng ở Đà Lạt thì lại khác, giá thành để mua hai loại quả này cũng khá đắt đỏ vì phải gửi bằng đường máy bay vào để có thể có được những quả tươi ngon nhất để làm nên món sầu dầm hay mơ dầm đặc sắc này.
Chị chủ cũng khá khó tính trong việc chọn sấu và mơ, phải chọn những quả vừa nhất, không chọn quả non đầu mùa cũng không chọn quả già cuối mùa, vậy nên quả sấu rất to, chua nhẹ rất thích. Từng quả sấu được chuyển vào được chị cẩn thận gọt cắt rồi ngâm, đợi đúng ngày mới mang ra phục vụ cho khách, nên đây chắc hẳn cũng là món ngon khi đến quán bạn nên thử, chắc hẳn bạn sẽ có những trải nghiệm thật sự khác biệt đấy
Không gian thoáng đãng yên tĩnh, không có tiếng ồn của xe cộ, không vướng quá nhiều khói bụi của thành phố sầm uất, ngồi ở đây bạn vừa có thể thưởng thức bún đậu vừa có thể hòa mình cùng thiên nhiên, núi rừng, ngắm cây xanh, ngắm nhà cửa, mọi thứ êm đềm không quá xô bồ nhưng không hề buồn tẻ một chút nào.
Không gian được bày trí theo kiểu các làng quê Việt nam xưa, từ bàn ghế đến chén đũa, sẽ cho bạn cảm giác vô cùng thân thuộc và dễ chịu.
Quán phục vụ rất tốt nhiều món ngon bắt mắt sach sẽ, giá phù hợp và khách đông vì cũng nổi tiếng, nếu như mọi người muốn đến thì search google maps sẽ dẫn đường đên đây 159 Đường Cổ Loa, Phường 8, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Loan Vo
Quán bún đậu có view xịn nhất Đà Lạt, vừa ăn bún đậu ngon lại vừa được ngắm cảnh. Đồ ăn ngon, giá
Uyên Tube
Quán được decor trang trí xinh xắn, bún đậu ngon, chị chủ siêu có tâm và nhiều tình dễ thương lắm nha. Sẽ giới thiệu nhiều người tới đây
Tram Anh Nguyen Ngoc
Để lại một bình luận