Nhiều du khách thường bông đùa rằng, đến Đà Lạt mà không thưởng thức lẩu gà lá é tức là chưa khám phá hết thành phố này. Tuy không phải nơi khởi nguồn sản sinh ra món ăn này nhưng tại Đà Lạt, ta mới cảm nhận được hết hương vị cũng như độ ngon của lẩu gà lá é.
Lẩu gà lá é Tao Ngộ, Đà Lạt. Ảnh: ansapbacninh.official
Khác với các món lẩu gà khác, lẩu gà lá é tức phần nước dùng được nấu bằng lá é. Vì thế, khi thưởng thức lẩu, bạn sẽ cảm nhận được vị chan chát xen lẫn vị chua chua. Chính vị chát và chua ấy kết hợp với vị ngọt của gà giúp món lẩu có hương vị đặc biệt hơn.
Hương vị thơm ngon của lẩu gà lá é. Ảnh: chautuvien1310
List các địa chỉ quán ăn ngon Đà Lạt:
– Lẩu gà lá é Thúy Hiếu: 21 Hùng Vương, Phường 10, Đà Lạt
– Quán Tao Ngộ: 27 Lê Đại Hành hoắc 5 Đường 3/4, TP. Đà Lạt
– Lẩu gà lá é Phú Yên: Lô A6 Hải Thượng, Đà Lạt
– Quán Hạnh: 1 Yersin, phường 10
– Quán 668: 2B Chu Văn An, phường 3
Đến Đà Lạt muốn ăn vặt thì sao có thể bỏ qua bánh tráng nướng. Có thể khẳng định rằng, Sài Gòn hay Hà Nội cũng có bánh tráng nướng nhưng hiếm ở đâu có được bánh tráng nướng ngon bằng Đà Lạt. Các topping như ngô, tóp mỡ, trứng, hành hoa, bò khô, phô mai, tôm khô,… trên bánh tráng được nướng với bếp than trông rất hấp dẫn. Bánh tráng nướng được ví von là “pizza” của Việt Nam quả là không ngoa.
Bánh tráng nướng – món ăn vặt cực ngon. Ảnh: berlupdx
List các địa chỉ quán bánh tráng nướng ngon tại Đà Lạt:
– Bánh tráng nướng 61: 61 Nguyễn Văn Trỗi
– Bánh tráng nướng Dì Đinh: 26 Hoàng Diệu, phường 5
– Bánh tráng nướng Bùi Thị Xuân: 180 Bùi Thị Xuân
– Bánh tráng Cô Lủng: 41 Bùi Thị Xuân
– Bánh tráng nướng: 112 Nguyễn Văn Trỗi, Đà Lạt, Lâm Đồng
Thưởng thức hương vị ấm nóng của bánh tráng nướng. Ảnh: petermitom
Phân vân chẳng biết Đà Lạt ăn gì ngon vào buổi sáng thì hãy thử ngay bánh canh cá lóc. Đà Lạt không phải “nơi chôn rau cắt rốn” của bánh canh cá lóc nhưng nó lại trở thành “món ruột” của người dân địa phương cũng như du khách. Một tô bánh canh cá lóc bao gồm thịt cá lóc đồng ăn kèm bánh canh sợi mềm mềm dai dai cùng phần nước dùng đậm đà. Chỉ cần thưởng thức một tô bánh canh cá lóc cũng đủ năng lượng cho một ngày khám phá mọi ngóc ngách Đà Lạt.
Bánh canh cá lóc cực thơm ngon. Ảnh: mofoodie97
Quán bánh canh cá lóc ngon nhất nằm là bánh canh Cá lóc An nằm tại 23 Thiện Ý, TP. Đà Lạt. Một bát bánh canh đầy đủ với nhiều topping chỉ 15.000 đồng.
Với dân Hà Thành, bánh ướt hay bánh cuốn thường được ăn kèm cùng chả hoặc thịt viên; nhưng đúng vị chuẩn người Đà Lạt thì bánh ướt ăn kèm lòng gà. Tưởng rằng sự kết hợp này sẽ không ngon nhưng đến khi thưởng thức mới thấy ngon không tưởng.
Bánh ướt lòng gà ngon số 1. Ảnh: manyfoodinhere
Bánh ướt được làm mềm dẻo ăn kèm với thịt gà thơm, lòng gà được tẩm ướp đậm đà cùng phần nước mắm giúp món ăn thêm tròn vị. Và đừng quên ăn kèm với giá hành và các loại rau thơm để tận hưởng hết các hương vị thơm ngon. Nếu chưa biết Đà Lạt ăn gì ngon, nhất định phải thử bánh ướt lòng gà khi đến với mảnh đất ngàn hoa này.
Xuýt xoa trước đĩa bánh ướt lòng gà. Ảnh: ryanfoodaholic
Một số quán ăn Đà Lạt rẻ:
– Quán Hằng 68: 68 Phan Đình Phùng
– Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ
– Quán Chip Chip – 28 Tăng Bạt Hổ, Đà Lạt
– Quán Long: Hẻm 202, lô A16, KQH Phan Đình Phùng
– Bánh ướt lòng gà Đà Lạt (Hằng): 68 Phan Đình Phùng, Đà Lạt.
List các món ăn không thể bỏ qua khi ghé thăm Đà Lạt sao có thể thiếu nem nướng. Nem nướng Đà Lạt “làm nên tên tuổi” nhờ vào phần nước chấm được pha theo công thức riêng, rất đặc trưng. Nhất là đối với team ẩm thực sành ăn, chỉ cần thưởng thức nem nướng Đà Lạt, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon còn phần nem lụi cùng ram và các loại rau sống hòa quyện.
Thưởng thức nem nướng Đà Lạt lạ miệng. Ảnh: dalat_marimura
Các địa chỉ quán ăn nem nướng cực ngon tại Đà Lạt:
– Nem nướng Phượng: 23 Nguyễn Trãi, đối diện Ga Đà Lạt
– Nem nướng Bà Hùng: 254 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
– Nem nướng Út Huệ:1 Chi Lăng, Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Hùng Vân: 150 Bùi Thị Xuân, phường 2
– Nem nướng Bà Nghĩa: 4 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt
– Quán chả ram bắp – nem nướng Tân Long: Hẻm 290 Bùi Thị Xuân.
Team Hà Nội vào đến Đà Lạt nhất định phải thử phở. Phở Hà Nội đã nổi tiếng thì phở Đà Lạt còn khiến bao du khách thầm thương trộm nhớ. Bởi vậy, nếu bỏ qua món ăn sáng thơm ngon tại Đà Lạt này thì quả thực rất tiếc.
Về tổng thể, phở Đà Lạt có nước dùng béo ngậy được ninh từ xương ăn kèm sợi phở mềm, thịt thái mỏng. Nhưng điều khiến cho tô phở thêm ngon chính là khí hậu nơi đây. Khí hậu se lạnh, thưởng thức một tô phở khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng biết bao.
Độc lạ với món phở atiso Đà Lạt. Ảnh: atisphodalat
Tham khảo các quán phở ngon khi không biết Đà Lạt ăn gì ngon:
– Phở Hiếu: 23 đường Tăng Bạt Hổ, phường 1, TP. Đà Lạt
– Phở Thưng: 2/8 đường Nguyễn Văn Cừ, phường 1, TP. Đà Lạt.
– Phở Thành: Lô 12, hồ Hoàng Văn Thụ, TP. Đà Lạt.
– Phở Bằng: 18 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 1, TP. Đà Lạt.
Một món ăn vặt dễ kiếm tìm tại các nhà hàng hay ở ngay tại các quán hàng rong chính là bánh căn. Bánh căn nóng hổi với phần vỏ giòn rụm, nhân bánh là trứng ăn kèm với mắm hành cực thơm ngon. Buổi sáng Đà Lạt se lạnh được thưởng thức bánh căn nóng còn gì chất lượng bằng.
Bánh căn Đà Lạt. Ảnh: lien.pn1012
Vài địa chỉ ăn bánh căn ngon nhức nách tại Đà Lạt:
– Quán Hoa: 12 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
– Bánh Căn Xíu Mại Cây Bơ: 56 Tăng Bạt Hổ, P. 1, TP. Đà Lạt
– Bánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, phường 10
– Bánh Căn Cô Hải: 32 Đào Duy Từ
– Bánh Căn Bà Hai: 21 Nguyễn An Ninh
– Bánh Căn Dốc Nhà Làng: 15A Nguyễn Biểu, phường 1
– Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung
– Bánh Căn Xuân An: 1 Nhà Chung, P. 3, Đà Lạt.
Tín đồ ngọt đến với thành phố Đà Lạt sao có thể bỏ qua món bánh flan hay caramel của nơi đây. Bánh flan được làm từ trứng nhưng không hề tanh mà ngòn ngọt kết hợp vị caramel đăng đắng càng ăn càng cuốn. Thưởng thức bánh flan sau một bữa ăn trưa hay ăn tối như một món tráng miệng còn gì bằng.
Bánh flan ngon ngất ngây. Ảnh: mlemfood_
Ăn bánh flan tại các địa chỉ quán ngon sau:
– Ngọc Nhung – Sữa Chua Phô Mai & Bánh Flan: 50 Mimosa, Phường 10, TP. Đà Lạt.
– Chè Thái: 4H Bà Triệu, TP. Đà Lạt.
Một bữa sáng cực kỳ chất lượng với món hủ tiếu mì tại Đà Lạt sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều năng lượng. Tô hủ tiếu mì không chỉ đặc biệt ở nước dùng ngọt thanh mà còn là sự tổng hòa của sợi mì vàng dai dai cùng thịt băm, thịt xá xíu thái lát mỏng cùng hoành thánh. Điều đặc biệt của hủ tiếu mì chính là tóp mỡ, những miếng tóp mỡ nhỏ giòn vàng rụm giúp món ăn ngon hết nấc.
Hủ tiếu mì khô và hủ tiếu mì nước. Ảnh: vneseweekend.foodie
Thưởng thức hủ tiếu mì tại các quán:
– Hủ tiếu mì Tàu Cao: 217 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
– Mì Vĩnh Lợi: 10 Hải Thượng, phường 6, TP. Đà Lạt.
Đến Đà Lạt để thưởng thức mì Quảng, bạn không nghe nhầm đâu. Đây chính là món nhất nhất định phải thử khi đến với thành phố ngàn thông. Mì Quảng với một phiên bản hoàn toàn khác với thịt heo ăn kèm mì, đậu phộng, bánh đa nướng và nước dùng đậm đà. Ngoài ra, tại Đà Lạt còn có món mì quảng ếch độc đáo với phần thịt ếch thay thế thịt lớn. Nếu chưa biết Đà Lạt ăn gì ngon, hãy thử với mì quảng đặc biệt tại Đà Lạt nhé!
Mì Quảng ếch siêu đặc biệt. Ảnh: fb_trip
– Quán mì Quảng số 35B, đường Hoàng Diệu, phường 5, Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Tơ: 165 Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt
– Quán mì Quảng Ngọc Hiếu: 128 Ngô Quyền
– Quán mì Quảng Bà Xí: Lô A29, đường Mạc Đĩnh Chi, phường 5, Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán mì Quảng Hội An: số 14, đường Yersin, phường 10, Đà Lạt, Lâm Đồng
Theo kinh nghiệm du lịch, toplist gợi ý cho thắc mắc Đà Lạt ăn gì ngon của Du lịch Việt Nam sao có thể bỏ lỡ bánh bèo. Không khó để có thể thưởng thức bánh bèo nhưng khi đến với Đà Lạt, nhất định phải thử bánh bèo. Bởi lẽ, nơi đây có một loại topping vô cùng đặc biệt chính là da heo chiên giòn. Da heo giòn giòn béo ngậy ăn kèm bánh bèo mềm mịn, nước sốt đậm đà đã chinh phục được bao du khách.
Bánh bèo với topping tóp mỡ, da heo. Ảnh: damanfood
– Bánh bèo số 4 ( Cô Phương): 388 Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt
– Bánh bèo Cô Ngọc: 47 Hoàng Diệu, Phường 5, TP Đà Lạt
– Bánh bèo Bà Hường: 402 Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt
– Bánh bèo Bà Triệu: 28 Đường Bà Triệu, Phường 4, Thành phố Đà Lạt.
Bún bò Huế liệu rằng thưởng thức tại Đà Lạt có mang lại hương vị khác biệt? Đó là điều mà hầu hết du khách đều nhận thấy khi thử bún bò ở Đà Lạt. Khác với bún bò ở các tỉnh miền Trung khác, bún bò tại Đà Lạt mang đậm hương vị cay nồng nàn cùng vị đậm đà. Vì thế, chỉ cần thưởng thức tô bún bò cũng đủ xua đi cái giá lạnh của tiết trời Đà Lạt.
Bún bò là món mà lên Đà Lạt ai cũng nên ăn. Ảnh: eatstation_
– Bún bò Huế Út Vân: Ấp Ánh sáng, TP. Đà Lạt
– Quán Vy Vy: 202 Phan Đình Phùng
– Bún bò Xuân An: 15A Nhà Chung
– Bún Công: Số 1/1B Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt
– Bún Bò Bến Ngự: 12 Nguyễn Lương Bằng
– Bún bò Thiên Trang: Số 2 Hồ Tùng Mậu, TP. Đà Lạt.
Băn khoăn Đà Lạt ăn gì ngon vào buổi trưa để tiếp thêm năng lượng thì ghé ngay quán thưởng thức lẩu bò. Món ăn luôn đứng đầu danh sách best seller từ xa đã có thể hít hà được hương vị thơm ngon, đậm đà của lẩu bò. Cùng gia đình, hội bạn bè quây quần bên nồi lẩu bò với nguyên liệu tươi ngon còn gì tuyệt vời hơn. Ngoài ra, bạn có thể thử món lẩu bò lá atiso với vị đặc biệt, ngon hơn, ngọt hơn xứng đáng 10 điểm.
Tín đồ thịt bò sao có thể bỏ lỡ lẩu bò tại Đà Lạt. Ảnh: comy_xamxi
Lên Đà Lạt ăn lẩu bò thì còn gì bằng. Ảnh: glodival.trip
– Quán Xưa: 427/3 Phan Đình Phùng
– Lẩu bò Nàng Hương Đà Lạt: 29 hẻm 1 Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt
– Lẩu bò Ba Toa: 1/29 Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt
– Lẩu bò Hạnh: 95 Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt
– Quán lẩu bò tiềm Yersin: 27/44A Yersin Đà Lạt
Lượn lờ phố xá Đà Lạt sao có thể không thử kem bơ chính hiệu tại Đà Lạt. Dù đã thưởng thức kem bơ ở nhiều nơi nhưng nhất định phải thưởng thức tại Đà Lạt để tận hưởng hương vị béo ngậy của bơ cùng vị ngọt thanh của kem dừa. Đừng quên ăn kem bơ dưới thời tiết lành lạnh của Đà Lạt theo gợi ý của Du lịch Việt Nam nhé!
Kem bơ tươi Đà Lạt cực ngon. Ảnh: heoeating
– Kem bơ Phụng Đà Lạt: 97A Nguyễn Văn Trỗi
– Kem bơ Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi
– Kem bơ và chè Nari Đà Lạt: 74C Nguyễn Văn Trỗi.
Trong tiết trời của Đà Lạt mà quên không ăn ốc thì quả thật thiếu sót. Càng lạnh mà xì xụp bên bát ốc nóng càng ngon biết bao. Bạn chỉ cần đến chợ đêm Đà Lạt để thưởng thức các quán ốc vỉa hè bao ngon, cực đỉnh. Hoặc bạn có thể thưởng thức ốc tại các quán ăn ngon sau đây:
– Ốc Yersin: 27/57 Yersin, phường 10, TP. Đà Lạt
– Ốc Trang: 58 Nguyễn Chí Thanh, phường 1, TP. Đà Lạt
– Quán 33: 33 Hai Bà Trưng, Phường 6, TP. Đà Lạt
– Chợ đêm Đà Lạt: Ngay gần chợ Đà Lạt, số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Đà Lạt.
Ốc nhồi thịt trứ danh Đà Lạt. Ảnh: maikimmyhanh
Khoai và ngô đều là những thực phẩm bình dân. Nhưng vào buổi đêm Đà Lạt, góc phố nào có ngô nướng, khoai nướng lại thu hút được lượng lớn du khách. Bởi lẽ, trong thời tiết lạnh, ai cũng kiếm tìm một nơi ấm áp để quây quần. Và quả thực thích hợp khi chúng ta có thể ngồi quanh bếp than hồng, hít hà hương thơm nức của khoai nướng, bắp nướng.
Nhâm nhi ngô nướng vào buổi tối tại Đà Lạt. Ảnh: arya_vo
– Bắp Nướng Bờ Hồ:9 Trần Quốc Toản, TP. Đà Lạt.
– Chợ đêm Đà Lạt: 4 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Đà Lạt.
Lạc vào thiên đường ẩm thực Đà Lạt khiến bao du khách mê mẩn từ những món bình dân như sữa đậu nành, đậu xanh. Các gánh sữa đậu xanh, sữa đậu xanh tại chợ đêm hay các con phố Đà Lạt trở thành “quán ruột” của bao người. Một cốc sữa ấm nóng sẽ khiến ta cảm thấy ấm thêm giữa cái lạnh Đà Lạt.
Sữa đậu nành ấm nóng tại chợ đêm Đà Lạt. Ảnh: ntrrang.15
– Quán Hoa Sữa: 64 Tăng Bạt Hổ, phường 1, Đà Lạt
– Sữa Đậu Nành Tăng Bạt Hổ: 64 Tăng Bạt Hổ, TP. Đà Lạt.
– Sữa Cô Lan: hẻm 184 Phan Đình Phùng, Đà Lạt
– Sữa đậu nành ngay góc đường 3 Tháng 2, Hải Thượng Lãn Ông.
– Sữa đậu nành Dung Béo: 2/2 Nguyễn Văn Cừ
Bánh mì xíu mại gần giống với bánh mì chảo hay bánh mì chấm mà chúng ta thưởng ăn. Tuy nhiên, tại Đà Lạt, phần nước dùng ngọt từ xương heo cùng xíu mại được làm bằng thịt nạc xay nhỏ cực hấp dẫn. Bữa sáng với bánh mì xíu mại không chỉ cung cấp đủ dinh dưỡng mà còn giúp tiếp thêm năng lượng cực cháy để vi vu Đà Lạt.
Thưởng thức bánh mì xíu mại với view triệu đô. Ảnh: xxjaclyn.lexx
– Bánh Mì Xíu Mại Hoàng Diệu: 26 Hoàng Diệu, TP. Đà Lạt.
– Cô Sương: 14 Ánh Sáng, phường 1, TP. Đà Lạt.
– Bánh Mì Xíu Mại: 10 Yersin, phường 10, TP. Đà Lạt.
– Bánh mì: 79 Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt.
– Bánh mì xíu mại: 24 Nguyễn Chí Thanh, phường 1, TP. Đà Lạt.
– Bánh mì Hoa Lê: Đầu đường Nhà Chung
Một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn nếu chưa biết Đà Lạt ăn gì ngon chính là xắp xắp. Xắp xắp thực chất là tên gọi cho món nộm/gỏi bò khô. Người dân Đà Lạt gọi là xắp xắp theo âm thanh khi người bán chuẩn bị gỏi rất vui tai.
Một đĩa xắp xắp đầy ú ụ với nhiều màu sắc sặc sỡ có đu đủ, đậu phộng, bò khô cùng nước mắm đậm đà. Tất cả hòa quyện tạo thành một món ăn vặt ngon hết sẩy.
Xắp xắp Đà Lạt ngon bá cháy. Ảnh: phuongmai_1988
– Quán 99: 99 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt
– Xắp Xắp & Bánh Bèo: 28 Bà Triệu, TP. Đà Lạt. Quán mở cửa từ 16 giờ đến 22 giờ
– Bánh Tráng Trộn, Gỏi Xoài & Xắp Xắp: 54 Phù Đổng Thiên Vương, TP. Đà Lạt
– Cô Năm Quán: 49/5 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 9, TP. Đà Lạt.
Các tín đồ phô mai khi du lịch Đà Lạt đừng bỏ qua món ăn vặt – sữa chua phô mai. Sữa chua dẻo mềm được phủ lên trên một lớp phô mai dày ăn cực đã. Hơn nữa, sau khi thưởng thức ẩm thực Đà Lạt, tráng miệng bằng một cốc sữa chua phô mai cực tốt cho sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa.
Nhắc đến sữa chua phô mai là nhớ đến Đà Lạt. Ảnh: daunhamom
– Quán Ngọc Nhung: 50 Mimosa, Phường 10, TP. Đà Lạt
– Quán cafe Tùng: 6 Khu Hòa Bình, Phường 1, TP. Đà Lạt
– Bánh Bèo Số 4 Bà Hường: 402 Phan Đình Phùng, Phường 2, TP. Đà Lạt
– Quán sinh tố Thanh Thảo: 76 Nguyễn Văn Trỗi, TP. Đà Lạt.
Combo cơm lam ăn kèm gà nướng tại Đà Lạt quả thật là ngon tụt lưỡi. Gà tại Đà Lạt được du khách đánh giá cao bởi đây là gà thả đồi nên thịt dai, ngon, ít mỡ. Gà nướng đậm đà ăn kèm cơm lam bên trong dẻo thơm bên ngoài cháy cạnh chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị này.
Ăn cơm lam gà nướng ở Đà Lạt là một trải nghiệm thú vị. Ảnh: openmymindforfood
– Quán Cô Sinh: 178 Hùng Vương
– Quán Hương Rừng: số 6B, đường Ankroet, Đa Phú, phường 7, Đà Lạt
– Tiệm gà Lưng Chừng Đồi: Hẻm 1 Đặng Thái Thân
– Quán Kim Gia: số 65/1, đường Quang Trung, phường 9, Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán Khương Duy: ngã 3 Mangline, đường Ankroet – Cam Ly, Đà Lạt, Lâm Đồng
Du lịch Đà Lạt nhưng chẳng biết mua gì về làm quà thì mứt là một lựa chọn hoàn hảo. Rất nhiều loại mứt được bày bán như mứt mận, mứt dâu tây, mứt hồng dẻo, mứt cà chua bi, mứt atiso, mứt quần trần, mứt dâu tằm, mứt olive,… Đà Lạt nổi tiếng với các hoa quả tươi ngon nên bạn có thể yên tâm về chất lượng mứt.
Mứt Đà Lạt phù hợp làm quà. Ảnh: nhinhishopvietnam
Bất cứ ai đã có cơ hội thưởng thức bún mắm nêm Đà Lạt đều nhớ mãi hương vị ấy. Khác với bún nêm của miền Trung, bún mắm nêm Đà Lạt đã có sự gia giảm trong gia vị để phù hợp với khẩu vị con người nơi đây. Hơn nữa, một chút biến tấu trong cách chế biến da và tai heo là chiên giòn giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. Cùng thưởng thức món ăn ngon bá cháy này tại:
– Quán Cô Sâm: số 348, đường Phan Đình Phùng, phường 2, Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bún mắm nêm số 27, đường Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, Lâm Đồng
– Quán bún mắm nêm số 17A, đường Mai Hoa Thôn, Đà Lạt, Lâm Đồng
– Ẩm thực miền Trung: 255 Hai Bà Trưng
Bún mắm nêm ngon xuất sắc. Ảnh: subtleasian.cooking
Một loại rau chỉ có thể tìm thấy tại Đà Lạt chính là sú kẹp nách. Đây là loại rau được du nhập từ thời Pháp thuộc có “ngoại hình” tương tự với bắp cải nhưng ở phiên bản mini. Theo nghiên cứu khoa học, sú kẹp nách có nhiều hàm lượng dinh dưỡng tốt cho cơ thể, nhất là tim mạch. Đến Đà Lạt, nhất định phải thử sú kẹp nách dù luộc, xào hay trộn salad đều mang đến hương vị cực ngon.
Nhất định phải thử sú kẹp nách. Ảnh:chúng mình
Đà Lạt ăn gì ngon? Tín đồ ẩm thực sao có thể bỏ lỡ chè Hé độc – lạ. Đây là quán chè nổi tiếng trứ danh Đà Lạt nằm ở đường 3/2 gần chợ với vô vàn món ăn ngon làm nên tên tuổi như chè hạt sen, chè trôi nước, chè đậu xanh, chè bắp, chè đỗ đỏ,… Giải nhiệt với các món chè tại chè Hé, bạn sẽ cảm nhận được hương vị chè truyền thống đặc trưng.
Quán chè Hé luôn đông đúc. Ảnh: mantruong_156
Hương vị ngon khó cưỡng của xiên que đã khiến bao du khách không thể xa rời. Càng về đêm, thời tiết Đà Lạt càng lạnh, càng thích hợp để ngồi quanh bếp than nướng xiên que thưởng thức hương vị mùa đông. Có nhiều món xiên cho bạn lựa chọn như xiên bò lá lốt, xiên xúc xích, xiên mực ướp sa tế, viên cá trứng, xiên đậu bắp nướng, xiên cá kèo,…
Thưởng thức xiên que tại Đà Lạt. Ảnh: phamnguyenchaugiang
Một món ăn vặt cực cuốn khiến bạn không thể ngừng ăn chính là chả ram bắp. Vốn là đặc sản của Quảng Ngãi nhưng chẳng biết từ bao giờ, chả ram bắp lại trở thành món ăn nổi tiếng tại Đà Lạt. Nếu có cơ hội khám phá ẩm thực Đà Lạt, nhất định phải thêm chả ram bắp vào list các món ăn ngon cần phải thưởng thức.
Chả ram bắp. Ảnh: subintaybmt
– Chả Ram Bắp Hảo Đà Lạt: 62 Nguyễn Công Trứ, TP. Đà Lạt
– Chả Ram Bắp Tân Long: Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt.
Gần 40 món ăn ngon mà Du lịch Việt Nam giới thiệu trên đây chắc chắn đã đủ khiến bạn không còn thắc mắc Đà Lạt ăn gì ngon. Lưu ngay list món ngon trên để phá đảo thiên đường ẩm thực của thành phố ngàn hoa trong dịp sớm nhất có thể. Và đừng quên lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong hành trình khám phá ẩm thực Đà Lạt nhé!
Linh Meo
Đăng bởi: Trí Phùng