Bánh Tráng Dì Dinh là cái tên mang bánh tráng nướng Đà Lạt gần hơn với tất cả những du khách đặt chân đến Đà Lạt. Quán gần như có từ rất lâu,từ khi du lịch Đà Lạt còn chưa phát triển mạnh mẽ như bây giờ. Nhưng quán đã tạo cho mình một chất riêng mà đến bây giờ thu hút được rất nhiều khách ghé đến.
Quán rất sáng tạo trong việc tạo nên nhân bánh, không chỉ là hành trứng như những chiếc bánh tráng nguyên thủy mà ở đây có vô vàng các loại nhân để thực khách có thể dễ dàng chọn lựa những thứ mà mình thích trong chiếc bánh tráng của mình. Quán rất đông, nhưng không vì vậy mà khiến bạn phải chờ lâu, vì quán có dội ngũ nhân viên nướng bánh vô cùng chuyên nghiệp và rất nhiều lò, nên chắc hẳn bạn sẽ chẳng phải chờ đợi lâu để được thưởng thức chiếc bánh tráng thơm ngon, nóng giòn. Quán rộng rãi thoáng mát, nhân viên vô cùng nhanh nhẹn lại nhiệt tình đã vậy giá cả lại vô cùng hợp lí, để bạn có thể dễ dàng thưởng thức được mỹ vị tuyệt hảo của thành phố thơ mộng này
Xem thêm: Những món ngon Đà Lạt nên thử
Dù chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây, nhưng bánh tráng nướng Minh Châu cũng là đối thủ đáng gờm của các quán bánh tráng khác. Quán của 2 ông bà đã lớn tuổi, nhưng bánh tráng nướng phải nói rất nong, bánh rất mỏng lại giòn, nhân bánh được ông bà tự tay làm từ chà bông hay pate nên một chiếc bánh có đủ vị rất ngon và đặc sắc, lại còn rất sạch sẽ. Quán lại nằm ngay đường Bùi Thị Xuân, là một phần nhỏ của quán cà phê An Miên nê rất dễ tìm.
Điểm trừ của quán là quán nhỏ, chỉ gồm 4-5 bàn, và 2 ông bà tự tay mình làm hết mọi thứ nên bạn sẽ chờ sợi hơi lâu, và rất ít khi đến mà có bàn sẵn cũng. Nhưng bạn cố gắng chờ đợi 1 chút nhé, bạn sẽ không thấy tốn công hay phí phạm thời gian của mình một chút nào. Bạn sẽ được thưởng thức những chiếc bánh tránh tuyệt hảo nhất đấy
Xem thêm: Những món ăn vặt chợ Đà Lạt
Nằm trên con đường một chiều nhưng lại thu hút lượng lớn khách đặt chân đến đây để nếm thử những chiếc bánh tráng thơm ngon giòn rụm . Không chỉ là khách địa phương mà rất nhiều khách du lịch đã tìm đến đây cho thấy được sự kì công của từng chiếc bánh trang mà được bác chủ quán đặt hết cả tâm huyết của mình vào rồi mang đến cho thực khách.
Tuy chỉ là các nguyên liệu truyền thống nhưng bánh trangs nướng 112 lại mang một hương vị rất riêng. Cho hành và trứng lên bánh, nhân lúc trwngs chưa chín thì thật nhanh tay cho các nguyên liệu như xúc xích, khô bò, hay phô mai vào, rồi nướng tất cả trên than hồng cho đến khi chín vàng, dậy lên 1 mùi thơm rất đặc biệt, thưởng thức cùng một chút tương ớt hay tương me do chính chủ quán chế biên để phù hợp với vị bánh trang riêng của mình thì còn gì bằng
Xem thêm: Những món ăn vặt ngon Đà Lạt
Bánh tráng nướng cô Mai chẳng xa lạ gì với dân Đà Lạt, vì chắc hẳn thời còn là các cô cậu học sinh đã thường xuyên tới lui đị điểm này. Chỉ là một gánh bánh tráng nhỏ chuyên phục vụ các bạn học sinh ở trường trong khu Nhà Chung, đến nay bánh tráng cô Mai không chỉ nổi tiếng với dân địa phương mà còn với khách du lịch.
Đến với bánh tráng cô Mai không chỉ là những bạn dù đã lớn đi học xa nhà, hay lập nghiệp ở những nơi khác nhau quay về tìm chút hương vị tuổi thơ, mà còn những vị khách khó tính tìm kím những hương vị rất riêng của thành phố đầy hoa thơ mộng này. Bánh tráng của cô được biến tấu rất khác so với các nơi khác vì được cô cho thêm thịt gà xé, chả lụa cắt sơi, hay xoài bào sợi mà còn có mực khô,… được cô biến tấu rất kì công và phối hợp vô cùng hòa quyện. Gánh bắt tráng của cô nằm sát cống sau của nhà thờ con gà nên rất dễ kím.
Cô còn rất thân thiện và nhiệt tình nửa. Chắc vì vậy mà các bạn dù lớn đến đâu khi quay về thăm nhà thì cũng đến tìm cô ăn một chiếc bánh tráng mà twf xưa đến nay vẫn rất yêu thích
Xem thêm: Địa điểm ăn tối Đà Lạt
Đến với Đà Lạt mà thèm bánh tráng thì nên một lần thử ăn bánh tráng nướng Bà Điên, rất ngon đấy. Chỉ một góc nhỏ trên đường Nguyễn Văn Trỗi mà quá trời người chen chút nhau để đợi được ăn. Một điều khá đặc biệt được nhiều du khách đồn là ăn phải trên 2 cái thì sẽ được ngồi mâm ăn, còn ăn một cái thì ngồi kẹp ăn, lấy ghế ngồi thì phải nhẹ nhẹ và tự động đợi, đừng có hối.
Bánh tráng nướng ngon hay không là do cách nướng ở mỗi chỗ, ở đây mình thấy bánh khá dày, sau đó quét lớp mỡ hành, trứng và thêm những loại toping mình gọi như phô mai, pate, … Khô bò ở đây được xay nhuyễn và rắc lên trên lớp bánh sau khi nướng gần chín tới. Tất cả hòa lại, tạo nên một hương vị bánh tráng rất riêng và ngon. Đây là một trong những quán bánh tráng Đà Lạt ngon nên thử lắm đấy, nhưng cũng đừng bở ngỡ vì cái chất “ĐIÊN” của quán nha.
Xem thêm: Những quán lẩu ngon Đà Lạt nhất định phải thử khi đến Đà Lạt
Bánh tráng nướng chỉ ngon khi ăn dưới cái lạnh Đà Lạt và đặc biệt là ăn ngoài chợ Đà Lạt. Rảo bước cùng đám bạ dạo quanh chợ Đà Lạt sẽ không cưỡng nổi mùi bánh trags thơm ngát sộc vào mũi đánh thức vị giác và rồi sẽ ngồi xuống và chọn mua ngay cho mình một chiếc bánh tráng thơm ngát, giọn rụm, lại ấm ấm vừa có thể sưởi ấm tay còn làm bạn cảm thấy ấm lòng nửa đó.
Vì là bánh tráng được bán từ các gánh của các cô hàng rong nên sễ không được bày ra đĩa và cắt miếng tam giác như pizza Đà Lạt mà các bạn vẫn thường ăn tại các hàng quán mà các cô sẽ giúp bạn cuộn lại gọn gàng để bạn có thể cầm vừa tay rồi cắn từ từ từng miếng thưởng thức món ăn mang hương vị vô cùng cuốn hút đấy
Xem thêm: Những quán nem nướng ngon Đà Lạt
Đến Đà Lạt mà chưa thử món bánh tráng nướng thì coi như chưa đi du lịch Đà lạt các bạn nhé. Hiện tại nhiều vùng cũng đã chế biến món bánh tráng nướng này nhưng khó có thể giống hương vị thơm ngon của vùng đất Đà Lạt. Cùng xách vali lên và đi thưởng thức những quán bánh tráng nướng Đà Lạt ngon bên trên nào
Xem thêm: Những quán lẩu bò ngon Đà Lạt
Để lại một bình luận