Một địa chỉ được nhiều người biết đến nhất đó chính là bún riêu Dì Cảnh. Khi đến đây bạn sẽ được thưởng thức một tô bún nóng hổi, thơm ngon. Cảm nhận được vị dai của bún, nước dùng thanh ngọt. Rau sống thì tươi, trộn lẫn nhiều loại rau xanh. Chả cá hay riêu của đều rất ngon không bị trộn lẫn với những quán khác.Chính vì thế nên quán của dì nằm ở trong một hẻm nhỏ nhưng mọi người vẫn tìm đến để ăn. Hàng ngày quán tiếp rất nhiều khách ra vào từ sáng đến tối.
Đây chắc hẳn là một địa chỉ mà bạn nên ghé đến để thưởng thức khi du lịch Đà Lạt. Quán mở cửa từ sáng cho đến đầu giờ trưa nên mọi người tranh thủ đến nhé.
Thông tin quán:
Quán cô Lan là một trong những quán có thâm niên lâu đời nhất. Chính vì thế luôn có lượng khách quen và được nhiều người giới thiệu. Để tồn tại được khoảng thời gian hơn 30 năm, chắc hẳn quán phải có những bí quyết riêng để giữ chân thực khách. Khi bước vào quán bạn sẽ ngửi được mùi thơm của nồi nước dùng bốc khói. Không gian thì sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.
Thưởng thức tô bún riêu của với nhiều nguyên liệu khác nhau cực kì ngon. Nào là bún, riêu cua, giò sống hoặc xương,… thêm một ít hành ngò tăng thêm độ thơm. Dĩa rau sống thì tươi xanh, rửa sạch sẽ ráo nước. Thông thường nước dùng đều có gia vị vừa phải. Nhưng trên bàn vẫn luôn có nước mắm, ớt, chanh và mắm ruốc để mọi người nêm nếm theo khẩu vị.
Thông tin quán:
Thêm một địa chỉ bún riêu cực kì ngon dành cho mọi người nữa đây. Quán nằm ở gần một địa điểm du lịch được nhiều người hay lui tới đấy. Đó chính là trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt – địa điểm check in hàng đầu. Vì nằm gần trường nên quán luôn có rất đông sinh viên ghé ăn. Bên cạnh đó nhiều khách du lịch sau khi tham quan xong cũng ghé đến để thưởng thức. Món bún riêu ở đây thì khỏi phải bàn, sự hòa quyện của các nguyên liệu và nước dùng sẽ khiến bạn muốn quay trở lại.
Thông tin quán:
Nếu bạn muốn thưởng thức một tô bún riêu cua chuẩn vị miền tây thì hãy ghé đến quán Mẫn nhé. Hương vị của quán lúc nào cũng khác biệt không giống với những quán còn lại. Bởi người nấu là người miền tây, cách nêm nếm gia vị sẽ khác so với người Đà Lạt. Những viên riêu tròn được làm từ chính thịt cua đồng. Sau đó xay nhuyễn rồi chiên qua dầu nên không bị vỡ, ăn vẫn mềm. Nước dùng được nấu theo công thức riêng nên rất thơm ngon. Ngoài ra quán cũng có bán bún giò, hoặc bạn muốn ăn tô bún vừa có riêu vừa có giò thì hãy nói cho chủ quán nhé.
Thông tin quán:
Địa điểm tiếp theo dành cho những ai muốn ăn bún riêu Đà Lạt. Quán Vy được rất nhiều người thường xuyên ghé đến. Dù là khách địa phương hay khách du lịch đều có lời khen khi thưởng thức. Riêu ở quán Vy được làm từ chính cua đồng, màu hồng nhạt, mềm ngon. Nước dùng thì lúc cũng đậm đà, vị ngọt được lấy từ xương và rau củ nên ăn rất ngon, không giống như quán khác dùng đường để tạo vị ngọt.
Quán Vy chỉ phục vụ mọi người vào buổi sáng nên ai muốn thưởng thức thì hãy ghé đến sớm nhé. Thưởng thức tô bún riêu ngon để nạp thêm năng lượng cho ngày mới.
Thông tin quán:
Đại chỉ cuối cùng mà DaLat Magazine muốn giới thiệu đến mọi người đó chính là quán Hòa. Mặc dù quán chỉ được mọi người biết đến trong thời gian gần đây nhưng nhận được rất nhiều đánh giá tốt. Mặc dù quán có không gian không được lớn nhưng lúc nào cũng sạch sẽ, gọn gàng. Với thời tiết se lạnh của Đà Lạt mà ngồi cùng nhau thưởng thức tô bún nóng sẽ rất là đặc biệt. Một tô bún đầy đủ mọi nguyên liệu nhưng có giá bình dân sẽ là điểm đến hàng đầu cho mọi người.
Thông tin quán:
Trên đây là những quán bán bún riêu Đà Lạt ngon cho mọi người đến thưởng thức. Nếu còn đang phân vân không biết ăn gì thì hãy ghé đến những địa chỉ này nhé. Chắc chắn những tô bún riêu cua thơm ngon sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị đấy.
Để lại một bình luận