Lẩu Bò Ba Toa dần dần được nhiều người biết đến. Đặc biệt là các du khách đến Đà Lạt đều nghe tiếng tăm mà ghé đến để thưởng thức. Bởi lẩu thì ở đâu cũng có, nhưng để có món lẩu bò ngon nhất, chuẩn vị nhất thì phải kể đến lẩu bò Ba Toa. Từ lâu lẩu đã trở thành món ăn được yêu thích nhất để ăn tối Đà Lạt đấy nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không ghé đến ngay lập tức.
Với những ai yêu thích thịt bò thì chắc chắn đây là địa chỉ số 1. Nồi lẩu với đầy ắp topping từ bò tươi ngon. Nào là thịt bò, gân bò, nạm bò, đuôi,…. Luôn luôn bốc khói nghi ngút, mùi thơm tỏa khắp xung quanh quán. Đặc biệt là nồi nước dùng được nêm nếm đậm đà. Vừa có vị cay vừa phải, vị ngọt thanh từ thịt và các loại rau xanh. Ăn cùng với mì dai dai, ăn rồi chỉ muốn ăn mãi cho bằng hết thôi đấy.
Tại quán lẩu bò Ba Toa chỉ có một loại lẩu bò thôi. Chính vì thế được chú trọng trong cách chế biến và lựa chọn thực phẩm. Đã ăn thì chỉ có ghiền mà thôi. Đã đến thành phố Đà Lạt thì đừng nên bỏ qua địa chỉ ăn trưa, ăn tối ngon này.
Món ăn này đã có mặt từ những năm 1975 rồi đấy. Dần dần được nhiều người yêu thích và trở thành món ngon đặc trưng của Đà Lạt. Hiện nay có rất nhiều quán mở ra, tuy nhiên tên gọi thì cũng không khác nhau là bao. Đặc biệt là khu vực Ba Toa Đà Lạt thì lại còn có nhiều quán mọc san sát nhau nữa đấy. Du khách lần đầu đến đây thường hay hoang mang không biết địa chỉ nào mới là ngon nhất. Đừng vì như thế mà bỏ lỡ quán ăn chính gốc của món lẩu này nhé.
Quán Lẩu Bò Ba Toa chính gốc nằm trong một con hẻm nhỏ. Quán cũng khá đơn sơ và không lớn lắm. Tuy nhiên lượng khách ra vào thì lúc nào cũng đông đúc. Nếu bạn không biết quán nào là đúng, vậy thì hãy hỏi những người dân xung quanh nhé.
Thông tin liên hệ:
Quán Gỗ đã có mặt từ lâu, thế nên không gian của quán cũng đã nhuốm màu thời gian. Chính điều này lại làm nên khác biệt đối với những quán mới mở về sau. Với tên gọi là quán gỗ cũng thể hiện được kiến trúc của căn nhà. Một ngôi nhà gỗ đơn sơ, mộc mạc và giản dị. Không gian của quán cũng không lớn lắm. Nhưng điều này lại chẳng hề khiến cho thực khách khó chịu. Bởi cùng nhau sum vầy bên nồi lẩu nóng hổi, cái lạnh về đêm của Đà Lạt cũng được xua đi.
Mặc dù không lớn lắm nhưng quán luôn được dọn dẹp sạch sẽ và ngăn nắp. Nhân viên cũng rất nhanh nhẹn và nhiệt tình. Phục vụ luôn tay nhưng lúc nào cũng vui vẻ với khách.Tại quán gỗ có nhiều bàn phục vụ cho mọi người. Vào những ngày bình thường thì không sao nhưng lúc cuối tuần hay lễ, tết thì nên đến sớm nhé. Quán khá nổi tiếng nên những dịp như vậy thường nhanh hết chỗ lắm đấy.
Cách chế biến lẩu thì cũng không quá khó, nhiều người chỉ cần tham khảo một chút là có thể nấu được một nồi lẩu rồi đấy. Tuy nhiên tại quán Gỗ thì lẩu Bò Ba Toa lại được chế biến theo một công thức riêng biệt. Vị ngon không lẫn vào đâu được và cũng chưa có ai có thể nấu ngon được như thế. Thế nên lặn lội đường xa tới đây ăn cũng không uổng công.
Điều quan trọng làm nên vị ngon của lẩu đó chính là nước dùng. Nước dùng của quán được ninh từ xương trong nhiều tiếng cùng với nước luộc thịt. Vị ngọt thanh khác hẳn với những quán khác dùng bột ngọt hay đường để tạo độ ngọt. Ăn mãi cũng không thấy ngán.
Tiếp sau đó chính là topping từ thịt bò. Thịt bò của quán được lấy trong ngày để đảm bảo độ tươi. Được chế biến sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh. Các loại rau xanh được bày biện đẹp mắt trên dĩa, khi ăn chỉ cần bỏ vào nước dùng đang sôi là có thể vớt ra ăn được. Rau xanh ăn lẩu bò khác với những loại lẩu khác. Bao gồm cải thảo, rau má, cải xanh,… Cùng với nước chấm cay mặn. Tất cả hòa quyện tạo nên vị ngon không thể nào cưỡng lại được.
Lẩu bò Ba Toa Đà Lạt đã trở thành món ăn ngon không thể thiếu tại thành phố sương mù. Cho dù có nhiều món ăn mới đi chăng nữa, lẩu bò quán gỗ vẫn đứng vững trong ẩm thực Đà Lạt. Lẩu là món ăn có thể dùng để ăn trưa hay ăn tối. Chỉ cần đến là sẽ được lấp đầy bụng và hài lòng đi về.
Để lại một bình luận