Ở Đà Lạt, ngoài món ăn sáng bánh mì xíu mại thì còn có bánh mì chảo, đặc biệt là bánh mì chảo ở iColor. Vốn dĩ là món ăn sáng đơn giản nhưng tại Quán iColor, bánh mì đã được nâng cấp thành phiên bản độc đáo và cực kì ngon miệng. Vậy bánh mì chảo là bánh mì gì: là bánh mì to bằng cái chảo, nướng trong chảo hay có hình dạng cái chảo?
Bánh mì, từ một món ăn bình dân, iColor đã tạo thành “phiên bản đặc biệt” mang tên bánh mì chảo. Món ăn sáng “quen mà lạ” này lập tức thu hút đông đảo thực khách gần xa tìm thưởng thức. Bánh mì chảo cũng gồm những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, xíu mại, pa tê, xúc xích, phô mai… tuy nhiên, bánh mì chảo iColor lại rất thơm ngon và hấp dẫn. Bí kíp của quán nằm ở nước sốt thịt. Nước sốt do quán tự làm, được nêm nếm vừa miệng, béo ngậy rất ngon, được chan đều lên các nguyên liệu và nấu trực tiếp trên chảo, nhờ vậy món ăn sáng được phục vụ nóng hổi, thơm ngon. Bánh mì nướng đi kèm thịt bò mềm thơm, pa tê, xíu mại đều được quán tự tay làm để đảm bảo chất lượng, kèm với rau củ tươi ngon tất cả đã hòa trộn tạo thành một món ăn sáng miễn chê.
Sở dĩ có tên iColor là do quán nằm trong khuôn viên của homestay iColor Dalat. Đến bánh mì chảo iColor, bạn không những ăn sáng ngon mà còn được check-in sống ảo, hòa mình với hoa lá và ngắm nhìn rừng thông “cực chill”. Ngoài ra, quán trang trí nhiều tiểu cảnh độc đáo, chỉ việc giơ máy ảnh ra là có ảnh đẹp. Đến quán bánh mì chảo iColor, khách được hứa hẹn sẽ có album chất với những bức ảnh “xịn mịn”, “so deep”
Gía một phần bánh mì chảo của quán chỉ giao động chỉ từ 30.000đ – 65.000đ/chảo. Đặc biệt, quán không phụ thu khi khách chụp hình sống ảo. Mức giá khá bình dân phù hợp với túi tiền của nhiều du khách. Ngoài ra quán còn bán kèm cà phê trứng, cacao, …cũng rất ngon miệng.
View đẹp, món ăn ngon và chất lượng do đó Bánh mì chảo iColor là nơi thực sự lý tưởng để thưởng thức bữa ăn sáng ngon ở Đà Lạt
Bún Thái, nui sườn là một trong những món ăn sáng quen thuộc đối với người dân Đà Lạt. Mặc dù quán mới mở nhưng rất được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng với nước dùng đậm đà. Quán bắt đầu mở bán từ 6h sáng đến 10h trưa nên các bạn tranh thủ ghé ăn vào khung giờ này nhé. Vì quán rất đông nên có thể sẽ hết sớm. Quán có hơn 20 chi nhánh tại Đà Lạt nên rất thuận tiện.
Ngoài bún Thái và nui sườn, quán còn bán thêm cơm phần vào buổi trưa và buổi tối, mỗi phần cơm ở quán giá chỉ 35.000đ. Thức ăn của quán được nêm nếm chuẩn vị và mang hương vị đặc trưng của cơm nhà.
Không gian quán là một căn nhà gỗ nhỏ nhỏ, xinh xinh mang phong cách cổ xưa, tuy quán nhỏ nhưng rất đông khách. Quán còn có chỗ đậu xe rộng rãi nên bạn đi ăn với gia đình hoặc bạn bè đông cũng không lo lắng về chỗ đậu xe của quán.
Bánh căn là một món ăn sáng Đà Lạt khá phổ biến, nhắc đến bánh căn ngon, thì bánh căn Lệ luôn xếp vào top hàng đầu trong những món ngon của Đà Lạt. Quán nằm trên một con hẻm nhỏ đường Yersin, ai mù đừng thì hỏi dân địa phương cho chắc nhé.
Bánh đây có rất nhiều vị như bò, cút gà, giá,…. Nhưng được nhiều du khách gọi nhiều nhất phải kể đến là bánh căn trứng cút lòng đào, giá, bò. Bánh căn mềm vừa miệng kết hợp với trứng cút lòng đào béo béo ăn rất là tuyệt nhé. Trong tiết trời lạnh lạnh đặc trưng Đà Lạt mỗi sáng thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn biết Đà Lạt ăn sáng ở đâu ngon, hay những địa điểm ăn sáng ngon ở Đà Lạt nhé.
Không gian quán thì khá nhỏ, mà lại rất đông, bình thường mỗi lần tới phải đợi 20p là ít. Nên ai mà vội thì cần suy nghĩ lại nha, có thể tham khảo thêm những địa điểm ăn sáng ngon Đà Lạt khác bên dưới.
Xem thêm: Những quán bánh căn ngon Đà Lạt
Nếu đã ngán bún, phở mà sáng lại chưa biết ăn gì thì tìm đến đây ăn hủ tiếu khô là nhất nhé. Khách với những quán hủ tiếu khác ở Đà Lạt. Hủ tiếu tại quán Hương Việt cọng dai không bị bở, nước ngọt thanh. Toping kèm theo nhiều, gồm thịt bằm, xá xíu, tôm tươi, tóp mỡ giòn. Đặc biệt là quán dùng cật, ăn sựt sựt rất ngon chứ không dùng gan như mấy quán kia. Quán chỉ bán vào buổi sáng, tầm 9h là hết nên ai muốn ăn thì nên tranh thủ đi sớm nhé.
Xem thêm: Quán cơm tấm hủ tiếu Hương Việt ngon ít ai biết ở Đà Lạt
Có thể bạn quan tâm: Những quán hủ tiếu ngon ở Đà Lạt
Ngoài hủ tiếu, quán còn có cơm tấm ngon lắm. Món ăn quen thuộc dường như chỉ có ở Sài Gòn này hầu như tại Đà Lạt chỉ bán ăn trưa. Nhưng riêng tại Hương Việt thì lại được bán vào mỗi sáng, dành cho ai muốn chắc bụng để một buổi sáng rong chơi check-in khắp Đà Lạt. Ai muốn no thì nên ăn cơm tấm tại đây, cũng ngon lắm đấy
Có thể bạn quan tâm: Những quán cơm ngon ở Đà Lạt
Mì quảng Hội An là một địa điểm ăn uống nổi tiếng tại Đà Lạt, mang tiếng là mì quảng hội an. Nhưng khi du nhập vào Đà Lạt, mì quảng quảng nơi đây đã biến tấu thành một hương vị riêng với hương vị đặc trưng mang một phong cách hoàn toàn khác.
Vẫn giữ lại cộng mì trắng đặc trưng của mì quảng xứ Hội An, nhưng thay vì mì khô ít nước như mì Hội An thì nước trong tô mì quảng Hội An ở Đà Lạt nhiều hơn kèm tôm tươi, trứng cút thịt mỡ ăn rất đậm đà, cục riêu được làm từ tôm khô, đậm vị…. Ăn kèm với rau và bánh tráng rất ngon và nhớ thêm một tí ớt sim rim nha các bạn, ngon lắm.
Một sự lựa chọn vừa bổ dưỡng là nhẹ bụng vào mỗi sáng khi tìm đến Cháo Lòng Bắc A5, nơi mà dân địa phương ở Đà Lạt luôn tìm đến vào mỗi sáng để thưởng thức món cháo lòng đầy dinh dưỡng và nhiều đặc sản ngon khác tại đây. Quán đã bắt đầu mở cửa từ lúc 6h sáng nên các bạn không cần phải ngại khi tìm chỗ ăn sáng ngon ở Đà Lạt khi đi quá sớm nhé.
Cháo ở đây nấu ngọt nước ngon lắm, các bạn có thể gọi cháo má heo, cháo xào tim cật hay cháo huyết, tùy theo sở thích mà gọi, hầu như mình thấy các loại cháo ở đây đều được du khách đánh giá khá ngon.
Ngoài cháo các bạn có thể gọi các món ăn kèm như dĩa lòng thập cẩm, dồi chiên. Và đặc biệt đừng quên thử ngay hai món đặc sản làm nên thương hiệu của quán đó là món huyết non và đậu kênh lướt ván. Đảm bảo là không nơi nào ở Đà Lạt có đâu nhé. Huyết non ăn béo mịn như kiểu đậu hủ non vừa bỏ vô miệng như tan chảy bên trong. Còn đậu kênh lướt ván là món đặc sản của làng Kệnh của vùng quê Thái Bình, được quán trực tiếp sản xuất và cung cấp cho các nhà hàng trong thành phố đấy, đừng quên thử nhé.
Không gian quán rộng rãi với sức chứa lên hơn tới cả trăm người, cùng với đó là chỗ đậu xe thoải mái. Nên các bạn đi nhóm, gia đình hay đoàn, xe 4 chỗ, 16 chỗ, hay 50 chỗ thì đều không thành vấn đề.
Xem thêm: Review quán cháo lòng Bắc A5
Bánh ướt lòng gà là một trong những món ngon đặc sản Đà Lạt, được rất nhiều du khách yêu thích. Chỉ với một ít bánh ướt, gà, gan heo, ít rau mùi, hành, rau răm ăn kèm với nước mắm được pha riêng theo công thức của quán, đơn giản vậy thôi mà đã làm thổn thức bao nhiêu tâm hồn ăn uống.
Nhắc đến bánh ướt lòng gà thì không thể không nhắc đến Bánh ướt lòng gà Long, một địa bán bánh ướt lòng gà nổi tiếng nằm trong một con hẻm nhỏ đường Phan Đình Phùng. Ngoài ra bạn có thể tìm đến các địa chỉ khác ngon cũng không kém như bánh ướt Hàng, Bánh ướt lòng gà Trang,… nhé
Với nhiều người dân Đà Lạt, thì quán Hùng Phát không còn quá xa lạ, bởi đây là địa điểm ăn sáng quen thuộc của nhiều dân nơi đây, quán nằm trên đường Yagout, gần chỗ bánh mì xíu mại Hoàng Diệu nổi tiếng. Các bạn có thể hỏi những người lân cận đường Yogout ở đâu thì người dân xung quanh sẽ chỉ nhé.
Quán bán rất nhiều món ăn sáng, các bạn có thể tha hồi lựa chọn tuỳ vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Các món ngon ở đây phải kể đến như là cơm tấm sườn áp chảo, hủ tiếu nước, hủ tiếu khô, bánh mì bò kho, bánh canh,….
Nếu đi các quán khác bị ám ảnh sợ chờ đợi quá lâu thì đây là một địa điểm lý tưởng cho bữa sáng tiết kiệm thời gian đấy nhé. Vì quán nằm hơi khuất nên hầu như chỉ dân địa phương ghé ăn.
Trời Đà Lạt sáng sáng se lạnh, ăn dĩa bánh cuốn nóng hổi thì tuyệt vời. Bánh cuốn ở đây được đổ trực tiếp tại chỗ, ăn tới đâu sẽ đổ tới đó, nên bánh lúc nào cũng nóng và mềm. Bánh cuốn được ăn kèm với chả chiên và thịt nướng hòa thêm hương vị chua ngọt của nước mắm ăn rất đậm vị, vừa ăn không bị ngán.
Quán rất đông và bán từ rất sớm, các bạn chịu khó tranh thủ đi sớm để không phải chờ đợi nhé, vì bánh được đổ trực tiếp ăn tới đâu đổ tới đó nên chờ hơi lâu so với những quán bánh cuốn khác tại Đà Lạt.
Xem thêm: Những địa điểm ăn trưa Đà Lạt ngon
Nằm trên đường Hoàng Diệu, cung đường không chỉ nổi tiếng với món bánh tráng nướng Đà Lạt huyền thoại, mà đường này còn được biết đến với nhiều địa điểm ăn sáng ở Đà Lạt ngon được nhiều thực khách tìm đến. Và trong số đó Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu là sự lựa chọn không làm bạn thất vọng để trả lời cho câu hỏi buổi sáng Đà Lạt ăn gì?. Quán chỉ bán vào buổi sáng khoảng 3 tiếng, nên ai muốn ăn món này thì phải tranh thủ dậy sớm nhé.
Một chén xíu mại khá đầy đủ khi với xíu mại, da heo, chả ngon tuyệt, ăn kèm với bánh mì nóng giòn không gì bằng nhất là vào buổi sáng sớm lạnh được ăn chén xíu mại nóng hổi kèm chút sa tế cay nồng tạo một cảm giác xuýt xoa khó tả lắm, chỉ khi ăn bánh mì xíu mại tại Đà Lạt mới có được cảm giác này.
Ngoài bánh mì xíu mại Hoàng Diệu, bạn cũng có thể ghé bánh mì xíu mại Hồng ở đường Yersin, đây là một trong những quán bánh mì bán phục vụ vào buổi sáng.
Quán nằm trên đường Hoàng Diệu, gần chỗ bánh tráng nướng và bánh mì xíu mại. Mì quảng ở đây đúng chuẩn theo kiểu Đà Lạt, cộng mỳ vàng nghệ nước lèo đậm đà, có sắn, thịt ba chỉ bên trong. Tùy chỗ có thể có giò hoặc sườn, cộng thêm chút đậu phụng và bánh tráng bên trên nên rất thơm. Rau giá ở đây rất sạch sẽ. Sáng các bạn chưa biết ăn sáng ở đâu mà thèm mì quảng có thể đến nơi này.
Ngoài ra còn một số quán mì quảng khách cũng ngon không kém như mì quảng Bi ở Hoàng Văn Thụ,… Nếu ai chưa kịp ăn sáng mà thèm mì quảng thì cũng đừng tiếc nuối. Vì buổi chiều có hai quán bán cũng ngon và nổi tiếng lắm như mì quảng bà Xí ở KQH Mạc Đĩnh Chi, mì quảng Khoa Lộc ở Xuân An,..
Xem thêm: Những quán mì quảng ngon ở Đà Lạt
Một món ăn sáng Đà Lạt khá quen thuộc không chỉ đối với người dân Đà Lạt mà còn với nhiều du khách. Có nguồn gốc du nhập ở Huế, nên không ít chỗ bán bún bò Huế ngon, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến là bún bò Huế Công. Một địa điểm ăn sáng ngon ở Đà Lạt được nhiều thực khách thường xuyên lui tới vào mỗi sáng.
Nếu bạn muốn thử món bún bò Đà Lạt này thì nên dậy sớm xíu, vì quán rất được nhiều người dân và du khách lui tới nên khá đông. Vào mùa cao điểm du lịch hầu như đều hết bàn. Hương vị bún đậm đà, thịt to, nhiều. Đặc biệt ớt sa tế ở đây siêu cay
Xem thêm: Những quán bún bò ngon ở Đà Lạt
Phở Uyên nổi tiếng với không gian hoài cổ, phong cách vintage, đậm chất cổ xưa Đà Lạt. Nước phở đậm đà, ngọt thơm được hầm từ xương, nên vị ngọt rất tự nhiên. Điều gây ấn tượng với nhiều du khách ở đây là hai cô chủ nhiệt tình và rất dễ thương. Đây không chỉ là địa điểm ăn sáng ngon ở Đà Lạt mà còn là địa điểm check-in nổi tiếng theo phong cách retro đấy nhé
Quán bánh bèo số 4 Bà Hường là một điểm ăn uống thu hút rất nhiều thực khách sành ăn mỗi lần đến Đà Lạt du lịch. Bánh bèo ở quán với topping dạng nước sốt tôm thịt cực nhiều, kèm với đó là nước chang, không phải phần bánh bèo ăn với nước mắm và bột tôm khô như mấy chỗ khác. Ăn rất vừa miệng.
Không gian của quán khá nhỏ, chỉ với bộ bàn ghế đơn sơ, nhưng đây là địa điểm được rất nhiều bạn yêu thích. Buổi sáng, muốn tìm chỗ ăn sáng ngon ở Đà Lạt khi ngủ dậy trễ, thì các bạn có thể ghé đến đây
Xem thêm: Những quán bánh bèo ngon Đà Lạt
Sau khi đọc xong danh sách những món ăn sáng ngon ở Đà Lạt bên trên. Các bạn cũng đã không còn lo lắng đến Đà Lạt ăn gì rồi phải không? Trong những chuyến du lịch sắp tới của các bạn. Nếu phát hiện ra quán nào ngon, thì đừng ngần ngại liên hệ chia sẽ cho Dalat Magazine nhé, hoặc có thể inbox bên dưới.
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ A đến Z
Để lại một bình luận