Nhắc đến mì quảng Bà Xí chắc hẳn không ít người dân Đà Lạt lại không biết, trước quán nằm bên khu Ấp Ánh Sáng, nhưng sau này đã dời qua bên Mạc Đĩnh Chi. Quán bán mỗi chiều hầu như chỉ 1,2 tiếng từ 2h đến 5h là hết. Nên ai muốn ăn thì nên đến sớm chút nhé.
Mì quảng ở đây cọng vàng, nước dùng thanh ngọt từ xương, thịt nhiều, ai không ăn được mỡ thì đừng gọi giò mà gọi nạt nhé. Rau lúc nào cũng tươi, ăn kèm với bánh trán, đầu phụng, nên có vị thơm thơm rất là thích. Chiều chiều ngán cơm nhà là lựa chọn một tô mì quảng Đà Lạt ngon như này thì quá đúng bài nhé các bạn
Xem thêm: Những món ăn sáng ngon ở Đà Lạt
Con đường Xuân An không chỉ nổi tiếng với các món như bánh tráng nướng, bánh căn,… Mà tại đây có một quán mì quảng cũng rất ngon, người dân địa phương hay lui tới lắm. Đó là quán mì quảng Khoa Lộc hay còn được gọi với cái tên khác là mì quảng Xuân An. Quán nằm dưới một con dốc hơi khuất, các bạn chạy đến gần cuối đường nhìn bên tay trái sẽ thấy bảng hiệu tên mì quảng Khoa Lộc nha.
Nước mì đây rất đậm đà, cọng mì lóng lánh vàng. Mì ở đây chỉ có một loại là ăn với sườn, không có giò như mấy quán mì quảng khác và quán chỉ ăn kèm với đậu phụng và rau sống, không có bánh tráng kèm theo.
Xem thêm: Những món ngon đặc sản Đà Lạt
Nằm trên còn đường Yersin sầm uất các quán ăn. Bạn sẽ không quá khó để nhận ra quán mì quảng lúc nào cũng đông người kèm chiếc bảng hiệu nổi bật tên Mì Quảng Hội An.
Điểm khác biệt ở đây là cộng mì màu trắng không phải vàng như những quán mì quảng Đà Lạt khác. Toping đi kèm tô mì quảng gồm tôm sú, riêu, thịt ba chỉ và trứng cút. Bạn nên bỏ rau húng, bẻ nhỏ bánh tráng, vắt chút chanh nếu như cảm thấy mặn, và thêm một chút ớt rim ngâm rồi trộn đều lên, ăn phát nào là ngon phát đó nhé.
Xem thêm: Những món ăn tối Đà Lạt
Quán là kiểu hàng ăn bình dân, đa số là mấy bàn inox với ghế nhựa, không gian không quá nổi bật. Mì quảng bạn có thể gọi mì quảng giò hoặc là mì quảng sườn. Thịt và sườn trong được hầm kĩ, nên ăn rất đậm vị, mềm mềm nữa ăn đã lắm nha. Nước mì dùng vừa không quá mặn. Ngoài ra nếu không ăn mì quảng các bạn có thể lựa chọn bún chả cá để ăn, cũng khá ngon
Xem thêm: Những món lẩu ngon Đà Lạt
Quán này nằm trên trục đường Hoàng Diệu, người dân hay gọi quán với cái tên quen thuộc hơn là mì quảng Hoàng Diệu. Quán đã lâu đời, được nhiều người đánh giá ngon. Sợi mì vàng, nước dùng có sắn, đậu phụng và bánh đa được dùng kèm là một trong những thứ nguyên liệu làm nên đặc sản của món mì này.
Và cuối cùng cũng đã liệt kê được hết những quán mì quảng Đà Lạt ngon nhất được nhiều người lựa chọn. Các bạn có thể chọn cho mình một quán để không cần phải suy nghĩ đến Đà Lạt ăn sáng có món gì ngon nữa nha.
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc, ăn gì ở đâu?
Để lại một bình luận