Quán Bò Dã Chiến là một trong những địa điểm đang được các tín đồ ẩm thực săn lùng nhất hiện nay. Hàng ngày địa điểm này phải tiếp đón một lượng khách lớn. Bao gồm người dân địa phương và cả khách du lịch. Chính vì thế nhu cầu tìm kiếm địa chỉ quán ngày càng tăng lên. DaLat Magazine sẽ giúp bạn cập nhật địa chỉ chính xác nhất nhé.
Quán ăn nổi tiếng này nằm trên một ngọn đồi Dã Chiến, cùng tên với quán luôn đấy. Ngọn đồi này nằm cách Hồ Xuân Hương khoảng 6km. Mặc dù nằm khá xa trung tâm thành phố nhưng khi đến đây bạn chắc chắn sẽ phải thích thú vì những trải nghiệm ở đây đấy.
View hoàng hôn nhìn từ quán Dã Chiến
Khu vực này có nhiều quán ăn ngon, quán cafe chụp ảnh sống ảo cực chất. Bên cạnh đó còn có phong cảnh núi đồi hữu tình và không khí trong lành khác xa sự ồn ào, tấp nập của trung tâm thành phố.
Thông tin liên hệ
Để biết được tại sao địa chỉ ẩm thực này lại được nhiều người mê mẩn như vậy. Những lý do dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.
Chỉ cần nghe đến tên thôi chắc hẳn nhiều người đã biết nguyên liệu chính của quán rồi nhỉ. Đúng vậy đấy, quán bò dã chiến phục vụ rất nhiều món ăn ngon đến từ thịt bò. Bao gồm nạm bò, gân bò, thịt bò, lòng bò… Với những cách xào nấu khác nhau như nướng, hấp, luộc, xào, lẩu… Trong đó Set đồ ăn được nhiều người gọi nhất là bò tơ 10 món. Đảm bảo sẽ khiến thực khách mê ly từ những miếng ăn đầu tiên cho mà xem.
Tại thành phố Đà Lạt hiện nay có rất nhiều quán bán các món ăn từ thịt bò. Nhưng quán bò Dã Chiến Đà Lạt vẫn tạo được dấu ấn riêng nhờ vào những món ăn ngon khó cưỡng. Điều đầu tiên tạo nên sự khác biệt cho quán đó chính là nguyên liệu.
Thịt bò được chủ quán lấy từ một mối quen. Bò được thả theo kiểu chăn nuôi tự nhiên nên thịt chắc và ngọt hơn thịt bò nuôi công nghiệp rất nhiều. Ngoài ra nguyên liệu còn được nhập tươi mới mỗi ngày. Không hề có chuyện sử dụng nguyên liệu cũ từ hôm qua đâu nhé. Bởi quán ngày nào cũng hết sạch, nhiều khách đến muộn còn không được thưởng thức nữa đấy.
Một trong những điều khiến thực khách nhớ mãi không quên đó chính là vị ngon đậm đà của các món ngon từ bò. Thịt bò tơ mềm được chủ quán cắt thành từng khối rồi ướp trong nhiều giờ nên gia vị thấm vào từng thớ thịt. Gia vị được nêm nếm bằng công thức riêng nên không lẫn vào đâu được. Đã ăn rồi thì sẽ nhớ mãi không quên.
Thời tiết se se lạnh đặc trưng của Đà Lạt rất thích hợp để ăn những món nóng như lẩu và nướng. Chính vì thế khi đến quán Bò Dã Chiến Đà Lạt, món ngon đầu tiên nên thử đó chính là thịt bò nướng nhé. Thịt bò sẽ được cắt thành những miếng vừa phải, tẩm ướp gia đình đậm đà. Mọi người vừa ăn vừa nướng bằng lò đất than hồng sẽ rất là thơm và ngon.
Vì gia vị đã được ướp sẵn nên khi ăn có thể ăn không hoặc cuốn thêm rau sống chấm muối ớt xanh thì đều ngon nhé. Bật mí cho bạn, khi ăn thịt bò nên ăn khi vừa chín tới. Không nên để nguội thịt sẽ bị dai làm mất đi vị ngon vốn có của nó đấy.
Món ngon tiếp theo nhất định không được bỏ lỡ đó chính là lẩu bò Dã Chiến. Một set lẩu có giá 300.000đ nhưng đầy đủ topping như thịt bò, nạm bò, gân bò… Ăn từ 3 – 5 người vẫn no nê phủ phê. Lẩu được nấu bằng nồi nhôm, đặt trên bếp cồn ấm cúng. Nước lẩu sôi sùng sục thì tha hồ nhúng thịt, nhúng rau vào để thưởng thức.
Điều ấn tượng nhất của món lẩu này đó chính là vị ngon của nước dùng. Nước dùng ngọt thanh vì được ninh từ xương và các loại nấm nên ăn hoài ăn mãi cũng không ngán. Rau nhúng lẩu đều là rau xanh được trồng tại Đà Lạt. Ăn vừa tươi, vừa ngon mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ngoài ra, khi ăn thực khách có thể gọi riêng một dĩa trứng gà ta để luộc chung với lẩu. Nên ăn trứng theo kiểu lòng đào sẽ vừa béo vừa ngon. Ăn cùng nước lẩu thì hết sẩy luôn nhé.
Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Bò Dã Chiến Đà Lạt. Nếu có dịp đến du lịch tại thành phố sương mù thì đừng bỏ qua địa chỉ hấp dẫn này nhé.
Để lại một bình luận